สวนแกล้ง Gardens by the Bay ในสิงคโปร์นั้นมีทั้งความสวยงามและความงดงามอย่างยิ่ง... อ่านเพิ่มเติม
มีทั้งส่วนของ Cloud Forest, Flower Dome, OCBC Skyway ใหญ่ กว้างขวาง เดินได้สบาย เดินได้นานเพราะมีแอร์ ต้นไม้ดอกไม้ข้างในมีหลากหลายพันธุ์ พอจัดอยู่รวมๆกันแล้วคือสวยงามดี
แต่ OCBC Skyway เปิดโล่ง อากาศร้อนแดด แต่วิวดี
เป็นสวนต้นไม้ที่ใหญ่มาก และมีพื้นที่ให้เราเลือกถ่ายภาพได้หลากหลาย เข้ามาอากาศจะเย็นสบายมาก แต่ต้องเตรียมน้ำดื่มมาด้วยนะ เพราะเดินไกลพอสมควร
อากาศในโดมเย็นสบาย มีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ให้ชม เป็นสถานที่ที่ถ่ายออกมาแล้วสวยมาก เสียตรงคนเยอะไปหน่อย ต้องแย่งๆกันดู
ไปเที่ยวที่นี่ 2 ครั้ง แล้ว ในช่วงเวลาต่างกัน จะมีทั้งหมด 2 โซน คือ โซนดอกไม้ และโซนน้ำตก ให้บรรยากาศคนละแบบ ส่วนที่แสดงดอกไม้ จะมีการเปลี่ยนไปตามเทศกาลต่าง ๆ ต้องลองเช็คกับเว็บไซต์ ส่วนบัตรเข้าชมแนะนำให้ซื้อผ่าน agency จะราคาประหยัดกว่า
ตอนแรกที่เข้าไปรู้สึกเฉยๆมากเลย ต้นไม่ก็เหมือนในภาพถ่ายเป๊ะ ก็ต้นไม่ที่คนสร้างข้นอ่ะนะ แต่พอชมการแสดงแล้วชอบมากเลย มันน่าตื่นตาตื่นใจมาก เพลงดี เรียบเรียงดี แสงดี เสียงดี ดีทุกอย่างเลย ชอบๆ
สวนสวยใหญ่โต สมคำร่ำลือ อากาศเย็นสบาย คนเยอะ ซื้อตั๋วผ่านแอฟได้ส่วนลดเยอะดีกว่ามาซื้อหน้างาน สำหรับคนชอบคงเดินได้ทั้งวัน