Nootaew

สุดยอดอาหารเช้า

คะแนน 4.0 จาก 5 แต้มรีวิว 27 พ.ย. 2015
สถานที่ตั้งโรงแรมไม่ค่อยดีนัก แยกขึ้นเนินมานิดๆจากต้นถนนOrchard แต่โรงแรมมีบริการ Shuttle vanไปส่งที่ Ion Orchard ทุกชั่วโมง Lobby โรงแรมกว้างขวาง พนักงานเชคอินบริการดีให้ข้อมูลครบถ้วน ห้องขนาดกำลังดี แต่เก่าไปนิด bath aminity ครบถ้วน ที่เลิศที่สุดคือ อาหารเช้า ไม่ธรรมดาจริงๆ อาหารมีให้เลือกหลากหลายมาก ทั้ง international มาเลย์ จีน ขนมอบ frozen yogurt ที่น่าสนใจคือมีซุ้มเครื่องดื่ม ทั้ง กาแฟ Teh Tarik ชาชนิดต่างๆๆ เยอะจนเลือกไม่ถูกจริงๆ
วันที่เข้าพัก: พฤศจิกายน 2015
Facade
2.7 กม. จาก โรงแรมแชงกรี-ล่า
สระว่ายน้ำกลางแจ้ง
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน สิงคโปร์
รีวิวเมื่อ 13 มิถุนายน ค.ศ. 2015

จากที่ได้เข้าพักพบว่าเป็นโรงแรมหรูที่มีการบริการดีมากๆ ห้องใหญ่โต สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างพร้อมและเยอะมากๆ ที่สำคัญอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์มีให้เลือกหลากหลายมากๆและรสชาติที่อร่อยมากๆ และที่สำคัญใกล้แหล่งช้อปปิ้งมากๆ สามารถเดินถึงได้

วันที่เข้าพัก: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
1  ขอบคุณ 9boyd
SLSGM General Manager ของ โรงแรมแชงกรี-ล่า เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 21 ธันวาคม ค.ศ. 2015

Dear 9boyd,

Thank you for sharing this review with us on TripAdvisor, we are glad you enjoyed an overall positive stay and appreciate your compliments about the hotel. We look forward to welcoming you back again soon.

Best regards,
Reto Klauser
Vice President and General Manager

รีวิวเมื่อ 1 พฤศจิกายน ค.ศ. 2012

เรามาสัมมนาที่นี่ 3 คืน ตอนเช็คอินทางโรงแรมได้แจ้งว่าห้องพักถูกอัพเกรดเป็นห้องพักในด้านฝั่งเนินเขา และพนักงานต้อนรับหญิงก็พาไปที่ห้อง ห้องพักตกแต่งได้คลาสิคมากเหมือนกับโรงแรมแชงกรีล่าสาขาอื่นที่มาพัก มีบริเวณที่แต่งตัวเล็กๆน่ารักอยู่ระหว่างห้องนอนและห้องอาบน้ำซึ่งเหมาะสำหรับเก็บกระเป๋าเดินทางและของใช้ผู้หญิง

พนักงานโรงแรมบริการยอดเยี่ยมมากเสมอ และทุกอย่างก็ราบรื่นมากโดบเฉพาะที่บริเวณสัมมนาซึ่งมีคนอยู่ 600 คน อาหารเช้าอร่อยมาก ตัวเลือกตามโต๊ะอาหารมีเยอะมาก

โดยรวมถือว่าเป็นโรงแรมที่ยอดเยี่ยม และเราก็จะกลับมาที่นี่อีกในวันหยุดครั้งหน้า

2  ขอบคุณ Neale1810
รีวิวเมื่อ 31 ตุลาคม ค.ศ. 2012

เป็นโรงแรมที่น่ารักตั้งอยู่ใจกลางเมือง แต่จะดีกว่านี้ถ้าพนักงานยอมรับฟังแขกแทนที่จะพยายามอย่างไม่มีจุดหมาย ก่อนอื่นขอบอกว่าเรามาเที่ยวสิงคโปร์เป็นครั้งแรก เราใช้ที่นี่เป็นทางผ่านก่อนไปเที่ยววันหยุดที่อื่นเหมือนกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ เมื่อเปรียบเทียบกับกรุงเทพซึ่งเคยแวะพักมาแล้ว สิงคโปร์จัดได้ว่าน่าผิดหวังมาก ที่นี่เป็นแค่เมืองที่สะอาดและดูเหมือนเมืองตะวันตกเพราะมียี่ห้อของชาติตะวันตกมากมาย แต่ไม่เห็นร่องรอยประวัติศาสตร์ที่รุ่งเรือง แม้กระทั่งโรงแรม Raffles ซึ่งเป็นโรงแรมเก่าที่มีชื่อเสียงก็ถูกดัดแปลงมาเป็นห้างสรรพสินค้าไปแล้ว

ถ้าคุณกำลังมองหาบรรยากาศแบบตะวันตกและได้ช็อปปิ้งท่ามกลางชาวยุโรปและชาวอเมริกันทั้งหลายแนะนำให้พักที่ี่เลย แต่ถ้ากำลังมองหาวัฒนธรรมแบบเอเชียไม่ต้องมาที่นี่โรงแรมแชงกรีล่าตั้งอยู่ใจกลางเมืองสภาพแวดล้อมสวยงามมาก มีแต่นักธุรกิจมาพัก และสิ่งอำนวยความสะดวกยอดเยี่ยมระดับ 5 ดาว หลังเดินทางมา 20 ชั่วโมงพอมาถึงที่นี่พนักงานก็ต้อนรับอย่างสุภาพ และขอให้รอในขณะที่นำผ้าขนหนูและเครื่องดื่มมารองรับก่อนหน้านี้เราได้รับแจ้งว่าได้ถูกอัพเกรดจากห้องTower Wing เป็นห้องGarden Wing ทำให้เราแปลกใจและยินดี

และเราก็ถูกพาไปที่ห้อง Garden Wing ซึ่งมีพนักงานต้อนรับชาวอเมริกันพาไป เธอตกใจเล็กน้อยที่เห็นเราไม่ใช่คนเยอรมัน เพราะเธอถูกสั่งให้พาแขกเยอรมันไปที่ห้อง

เรื่องนี้ทำให้คีย์การ์ดและข้อมูลเอกสารผิดหมด เรายังไม่ได้รับเครื่องดื่มต้อนรับ แต่อย่างน้อยก็ได้ห้องพัก ไม่รู้เป็นห้องใครนะ เราขอให้โทรมาปลุกตอนตี 4 ในวันสุดท้ายแล้วก็มีคนโทรมาในวันถัดไป - ไวไปหนึ่งวัน เครื่องดื่มต้อนรับที่ตกลงกันไว้ก็มาหลังจากที่กำลังพยายามพักผ่อนหนึ่งชั่วโมงให้หลัง

ขณะทานอาหารเช้าซึ่งบรรยากาศดีมากและอาหารเยอะในขณะที่เรากำลังเลือกอาหารจากโต๊ะบุฟเฟ่ต์ มีพนักงานมาเก็บโต๊ะเราไปครึ่งหนึ่ง แม้ว่าจะมีมุมเฉพาะสำหรับพูดคุยในห้องอาหารสำหรับคนที่รู้สึกว่าตัวเองสำคัญจนไม่สามารถหยุดทำตัวรุงรังขณะทานอาหาร แต่ก็ยังมีชาวอเมริกันหนึ่งคนที่ข้ามขั้นตอนนี้ไม่ยอมให้พนักงานพาไปที่โต๊ะเหมือนคนอื่น พอมาถึงห้องอาหารเขาก็นั่งห่างจากโต๊ะเราประมาณเมตรหนึ่งและพูดคุยเสียงดังทางโทรศัพท์ตลอดเวลาที่กิน ทุกคนรังเกียจการกระทำของคนนี้มาก แต่ไม่เห็นมีพนักงานทำอะไรซักคน

ข้อดีของโรงแรมคือ สระว่ายน้ำยอดเยี่ยม โรงยิมดี ห้องพักสวยงาม และทำเลสะดวกมากอย่างไรก็ตามแค่ให้พนักงานถือกระเป๋าใส่ชุดประจำชาติไม่ทำให้โรงแรมนี้มีกลิ่นอายของตะวันออกหรอก พนักงานพยายามมากเกินไป จนไม่ได่ฟังหรือตอบสนองแขกอย่างดีเท่าที่ควร เรามาพักที่แชงกรีล่าเป็นครั้งแรกตามคำแนะนำ มันใหญ่โตเกินไป ดูห่างเหินเกินไปให้ความรู้สึกเป็นโรงแรมสาขาขนาดใหญ่ รู้สึกเหมือนอยู่ห่างจากบ้านเหลือเกิน โรงแรมที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ทำได้แค่นี้เองหรือ

ขอบคุณ SMT1
รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2011

ไม่มีโรงแรมเครือไหนสามารถรักษาคุณภาพได้สม่ำเสมอเท่าแชงกรีล่าแล้วครับ สาขานี้ก็ไม่ต่างจากที่อื่น เฟอร์นิเจอร์แบบไม้ขัดมันแกะสลัก ห้องสีน้ำตาลอ่อนๆ ม่านลายดอก เรียกได้ว่าเหยียบเข้าไปก้าวแรกก็ได้กลิ่นของแชงกรีล่าแล้ว และที่ขาดไม่ได้คือร้านอาหารจีนชื่อ Shang Palace และร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ Nadaman เหมือนดั่งสาขาอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำที่ใหญ่เวอร์ๆอยู่ท่ามกลางสวน ส่วนเรื่องบริการของแชงกรีล่าที่นี่ก็ดีไม่แพ้แชงกรีล่าที่อื่นครับ
ถึงแม้ว่าโดยส่วนตัวผมจะไม่ได้ชื่นชอบสไตล์ของแชงกรีล่าเป็นพิเศษ ผมเข้าใจว่าเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนตัว เพราะยังมีคนอื่นอีกจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกเหมือนแชงกรีล่าเป็นบ้านหลังที่สองชั้นยอด
หลังจากที่อารัมภบทมานานผมเห็นว่าแชงกรีล่าสิงคโปร์ถือว่ามีข้อเสียอยู่สองอย่าง อย่างแรกคือ ห้องพักในโซนที่สร้างมานานแล้วดูเก่ามาก ถือว่าผ่านช่วงเวลาของมันมานาน ผมเชื่อว่าเขาต้องปรับปรุงห้องพวกนี้ใหม่เร็วๆนี้
อย่างที่สองคือ ทำเลของโรงแรมซึ่งอยู่ปลายซอย ทำให้การเดินไปที่ถนนใหญ่เป็นเรื่องลำบาก นอกจากนี้แท็กซี่ในสิงคโปร์มีธรรมชาติที่แปลกครับ บางช่วงของวันก็มีเยอะมากๆ บางช่วงก็แทบไม่มีเลย เช่น ช่วงบ่ายแก่ๆหรือไม่ก็ตอนฝนตก

1  ขอบคุณ vwhk
รีวิวเมื่อ 17 กันยายน ค.ศ. 2011

โรงแรมสุดยอดค่ะ ห้องอลังการ เตียงอย่างดี มีผลไม้เสิร์ฟในห้องทุกวัน ยิมอุปกรณ์ครบ นึกไม่ออกเลยว่าขาดอะไร นอกจากนี้ยังใกล้ Orchard Road ด้วยเดินไม่กี่นาทีก็ถึง ช็อปปิ้งสบายเลยค่ะ ร้านอาหารในโรงแรมอย่างภัตตาคาร ครั้งหน้าถ้าไปติดต่อธุระที่สิงคโปร์อีกจะไปพักที่นี่แน่นอน

1  ขอบคุณ Chakra123