โรงแรม Conrad Centennial ที่สิงคโปร์แห่งนี้อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ MRT และย่านช็อปปิ้งต่างๆ ย่านนี้เรียกแท็กซี่ยาก เราขอเตียงเด็กสำหรับลูกชายและถูกอัพเกรดเป็นห้องสวีทซึ่งราคาแพงมากเตียงนอนนุ่มสบายดี แต่อยู่สูงมากหมอนใบใหญ่เกินไป แต่ก็ได้แก้ไขและหลังขอไปเราได้เห็นเมนูหมอน (มี 16 ชนิดให้เลือก) และได้เลือกหมอนที่เหมาะสมกับเรา ม่านบังแดดกว่าจะดึงขึ้นและดึงลงใช้เวลานานมากเราจึงให้พนักงานเปิดม่านทิ้งไว้เพื่อจะได้เห็นวิว ม่านที่ดีจะใช้ประโยชน์ได้ดีเมื่อต้องการ
อินเตอร์เน็ตฟรีในห้องพักใช้ได้แค่ 15 นาที ถ้าหลุดออกไปแล้วต้องล็อคอินใหม่ - เสียเวลาและวุ่นวายมากหากกำลังทำงานที่สำคัญอยู่ปลั๊กไฟมีน้อยและตั้งอยู่ในที่ที่เสียบลำบาก มีอยู่เต้าหนึ่งที่ถูกโต๊ะบังด้วย (ให้ดูที่รูป) หลอดไฟทั้งหมดของเตียงขนาดใหญ่ไม่สามารถเปิดแยกกันได้ เปิดด้านเดียวก็ไม่ได้ เปิดทีสว่างทั้งสองด้าน อีกด้านหนึ่งของเตียงไม่มีนาฬิกา ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีสวิทช์ไฟ ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ถ้าอีกคนหนึ่งอยากอ่านหนังสือส่วนอีีกคนหนึ่งอยากพักผ่อน สวิทช์ไฟมีน้อยระบบไฟไม่ค่อยดีเท่าไหร่โดยทั่วไป สวิทช์หนึ่งอันควบคุมไฟจำนวนมาก บางบริเวณก็มืดเกินไป ในห้องสวีทของเราไม่มีปลั๊กไฟในห้องอาบน้ำที่ 2 ไว้เสียบที่โกนหนวด
มีอยู่ที่เดียวที่สามารถชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้าได้ิแต่เต้าเสียบดันเป็นแบบสิงคโปร์ ในห้องพักไม่มีเต้าเสียบนานาชาติแต่สามารถขอยืมอแด๊บเตอร์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ
พัดลมของเครื่องปรับอากาศเสียงดังมาก แต่ห้องก็เย็นดี แม้ว่าจะปิดเครื่องปรับอากาศแล้ว แต่พัดลมก็ยังหมุนอยู่ ห้องพักมีตู้นิรภัย ก๊อกฝักบัวตอบสนองช้า น้ำไหลเบามาก
กว่าอุณหภูมิน้ำจะพอดีใช้เวลานานมาก ไม่ค่อยมีพื้นที่ที่ชั้นไว้วางของ เช่น สบู่กับแชมพูในพื้นที่ฝักบัว ระบบระบายน้ำเป็ยระบบไฟฟ้าชอบปล่อยน้ำขณะอาบน้ำ และด้ามจับของก๊อกน้ำทำให้สับสนไม่รู้ว่าทิศทางไหนคือเปิดหรือปิด น้ำร้อนหรือน้ำเย็น ที่บรรจุกระดาษชำรุตั้งอยู่ในพื้นที่เข้าถึงยาก ต้องเอื้อมไปด้านหลังเพื่อจะใช้งาน
ใกล้ล็อบบี้มีห้องอาหารOscars ซึ่งเสริฟอาหารเช้าอร่อย แต่ต้องรอคิวปิ้งขนมปังนานมากเพราะที่ปิ้งขนมปังมีแค่เครื่องเดียว และปิ้งได้ทีละสองชิ้น เราตั้งความร้อนไว้สูงสุดแต่ก็ต้องปิ้งอยู่ถึงสามครั้งและแขกโรงแรมท่านอื่นก็ไม่พอใจมากๆ โรงแรมส่วนใหญ่ที่คุณภาพเดียวกันจะมีที่ปิ้งขนมปังแบบรวมเพื่อความสะดวก
อยากทราบว่าคนออกแบบโรงแรมเคยพักในโรงแรมบ้างไหมรู้ตัวหรือเปล่าว่าแขกต้องการอะไรบ้าง