ฉันไปที่ SG เพื่อจะไปเยี่ยมเพื่อนสนิทและฉลองวันเกิดครบรอบ 34 ของฉัน ฉันเลยพักที่นี่คนเดียว สิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉันสนใจคือ ราคาที่ถูกเมื่อเทียบกับความใหม่ของมันและโรงแรมได้จัดไว้ในแนวที่ฉันชอบ ฉันไม่ผิดหวังเลยในเรื่องนั้น ห้องก็ไม่ได้เล็กเหมือนกับที่คนอื่นได้พูดไว้ ยังมีที่มากมายให้เคลื่อนไหวลองไปดูห้องพักที่ฮ่องกงหรือญี่ปุ่นแล้วคุณจะเข้าใจที่ฉันพูด สิ่งที่ทำให้ฉันลำคาญใจก็คือ ผนังมีที่ให้ห้อยกระจกเยอะแยะแต่ในห้องพักไม่มีเลย ยกเว้นแต่ไอ้อันเล็กๆที่อยู่ในห้องน้ำ อีกอย่างหนึ่งคือ ไม่มีขอให้แขวนอะไรเลยทั้งในห้องและในห้องน้ำ
มันมีแค่ที่แขวนที่เสื้อผ้าเล็กๆอยู่ในห้องพักและมีที่แขวนเสื้อแบบตั้งเล็กๆในห้องน้ำ ไม่มีชั้น ไม่มีขอแขวน และฉันจะวางของใช้ในห้องน้ำตรงอ่างล้างหน้ายังไม่ได้เลยเพราะว่าฐานมันเล็กมาก อย่างน้อยฉันก็ยังดีใจที่ถุงใส่ของใช้ของฉันเป็นแบบที่แขวนได้ซึ่งก็ช่วยได้นิดหน่อยแม้ว่ามันจะลำบาก พอฉันใช้เสร็จฉันก็ต้องเก็บใส่ถุงทุกครั้งมันน่ารำคาญมากเพราะว่าฉันมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมาย ของใช้ในห้องน้ำของฉันและก็ถุงเครื่องสำอางค์ก็เหมือนผู้หญิงทั่วไป ฉันแต่งหน้าในห้องพักยังไม่ได้เลยเพราะว่ามันไม่มีกระจก แย่มาก!
ข้อ 2 แม่บ้านจะเสียงดังตั้งแต่ 7 โมงเช้าตอนเก็บกวาดผนังห้องพักบางจะได้ยินเสียงประตูปิดเปิดตั้งแต่เช้า พื้นห้องก็บางเพราะได้ยินเสียงฝีเท้าของห้องข้างบนสองสามครั้ง ขอให้โรงแรมอบอรมแม่บ้านด้วยเสียงปิดประตูทำให้นอนไม่หลับหงุดหงิดมาก
ข้อ 3 ผ้าขนหนูไม่ได้สะอาดอย่างที่นักรีิวิวคนหนึ่งได้กล่าวเอาไว้ในเว็บ Booking.com.
เราเห็นด้วยผ้าขนหนูในห้องมีรอยเปื้อนสีน้ำตาลสองสามจุด แต่เราต้องยอมรับว่าผ้าปู หมอน และที่นอนคุณภาพดี เราชอบหมอนมากมันนุ่มและฟูมาก แต่ความสะอาดของห้องพักไม่ได้ดีที่สุด
ตอนเช็คอินครั้งแรกพบว่าผนังห้องอาบน้ำมีรอยเปื้อน มุมของห้องอาบน้ำก็ไม่สะอาด พื้นห้องเหมือนจะมีแต่ทราย มีมินิบาร์ซึ่งใช้ได้ มีไดร์เป่าผม และมีทีวีจอแบนติดผนังห้องพัก รายการน่าสนใจดี ห้องอาบน้ำมีฝักบัวเหนือหัวซึ่งดีมาก มีน้ำดื่มสองขวดให้ทุกวัน ไม่มีอะไรต้องตำหนิ แต่ขอกล่าวว่าในวันที่กำลังจะเช็คเอาท์เราออกช้ากว่าเดิมเล็กน้อย และกำลังถามพนักงานหญิงที่แผนกต้อนรับว่าสามารถเช็คเอาท์ช้าที่สุดกี่โมง
จากประสบการณ์เราที่เป็นนักเดินทางและพักมาหลายโรงแรม โรงแรมส่วนใหญ่จะให้เวลาเช็คเอาท์เผื่อ 15 -30 นาที แต่พนักงานคนนี้กล่าวอย่างหยาบคายว่าต้องเช็คเอาท์ตอนเที่ยง ตอนที่เพื่อนถามเธอว่าขอเวลา 15 - 30 นาทีได้มั้ยเธอก็ตอบว่าได้แต่ต้องจ่ายอีก 15 เหรียญสิงคโปร์ เราคิดว่าการพูดแบบนี้กับแขกไม่เหมาะสม แ้ม้ว่าแขกจะมาพักที่นี่เยอะและไม่อาจจะยืดเวลาเช็คเอาท์ให้กับแขกคนก่อนแต่น่าจะอธิบายอย่างสุภาพและเป็นมิตรกว่านี้ เรารู้สึกผิดหวังมากแม้ว่าเราจะชอบโรงแีรมนี้แต่ถ้าทัศนคติของพนักงานต้อนรับเป็นแบบนี้จะไม่กลับมาพักที่นี่อีกแล้วไม่เป็นมืออาชีพเลย
เรายอมรับว่าการเปิดปิดประตูเสียงดังของแม่บ้านก็ทำให้เราผิดหวังเหมือนกัน และห้องอาบน้ำไม่มีกระจกและเรียบง่ายเกินไปด้วย เราไม่ค่อยรีวิวโรงแรมในทางที่ไม่ดี เราจะอลุ่มอล่วยซะเป็นส่วนใหญ่เพราะเราคำนึงถึงราคาห้องด้วย ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย แต่โรงแรมนี้รู้สึกทั้งรักและเกลียด เราชอบธีมการออกแบบของโรงแรมนี้มากแต่เกลียดพนักงานที่ไม่ได้รับการอบรมและขาดการเอาใจใส่ลูกค้าเวลาจัดห้อง ลองไปพักแล้วคุณจะรู้ว่าเป็นอย่างไร