น้ำพุยักษ์อยู่บริเวณห้าง suntec city ใครที่อยากขอพรจะต้องลงไปด้านล่างและมีเปิดให้เข้าเป็นรอบๆ... อ่านเพิ่มเติม
วันนี้มาชมน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง Fountain of Wealth อันเป็นจุดศูนย์รวมฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดของประเทศ... อ่านเพิ่มเติม
การแสดงแสงสีของน้ำพุตอนกลางคืนสวยงามและยิ่งใหญ่ คนส่วนใหญ่มาไหว้ขอพรกัน เนื่องจากเป็นจุดที่ฮวงจุ้ยดีที่สุดในประเทศสิงคโปร์
น้ำพุแห่งโชคลาภ สิงคโปร์ เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดอีกแห่งนึงเมื่อคุณไปเยือนสิงคโปร์ มีความเชื่อว่าถ้าได้เข้าไปสัมผัสน้ำพุด้านใน จะมีโชคลาภและได้กลับมาสิงคโปร์อีกครั้ง ในช่วงกลางคืนจะมีโชว์แสดงน้ำพุ สวยดีครับ ถ้าแพลนว่างๆ ก็ลองไปดูได้ อยู่ภายในตึก Suntec City
เค้าว่าที่นี่ฮวงจุ้ยดีที่สุดในสิงคโปร์แล้วหละ จึงเป็นที่มาของน้ำพุแก่งนี้ น้ำพุจะอยู่ท่ามกลางตึก Suntec ทั้ง 5 ตึก ลักษณะคล้ายฝ่ามือ นอกจากนี้ เราสามารถลงไปเดินด้านล่างได้ เป็นรอบๆ เพื่อขอพร
มีความเชื่อว่า เราสามารถขอพรจาก fountain of wealth แห่งนี้ได้ โดยให้เดินวนรอบน้ำพุนี้ 3 รอบวนขวาในขณะที่เดินวน เราก็ต้องใช้มือขวาแตะไปที่น้ำพุและอธิษฐานไปด้วย นอกจากสามารถขอพรได้จากน้ำพุนี้แล้ว เรายังสามารถชมความสวยงามและโรแมนติคของน้ำพุในยามค่ำคืนได้อีกด้วย จะมีการโชว์การเล่นแสงจากเลเซอร์ เปิดแสดงเป็นรอบๆไป เหมาะมากสำหรับคู่รัก
เราไปถึงประมาณสามทุ่ม คิดว่ามีการแสดงตามที่อ่านรีวิวไป แต่พอไปถึงไม่เห็มมีการแสดงนะ แต่ก็สวยดีค่ะ ถ่ายรูปก็สวย เปิดไฟเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ แล้วเราก็ต่อด้วยไปกินอาหารที่ฟู้ดคอร์ดด้านล่าง ก็อร่อยดีนะ
สวยดี ตอนที่ไปคนมารอดูกันเยอะเลย จะเป็นการแสดงแสงสี ตอนค่ำๆ
แต่ดูไปสักพักก็นั่งหลับ ตอนท้ายเมื่อจบโชว์ คนจะเดินเข้าไปในน้ำพุเพื่อความศิริมงคล