จุดเช็คอินอีกที่ของสิงคโปร์ มีร้านขายของที่ระลึก ผ้าพันคอ กระเป๋า เสื้อผ้าโดยรวม ก็มีของขายเหมือนกับ ไซน่า ทาวน์ แต่ราคา จะแพงกว่า โดยรวมก็แนะนำให้ไป แต่ควรจะไปเย็นเพราะไม่ร้อน
ช่วงเย็นๆมาเที่ยวต่อที่ย่าน Arab Street ที่เป็นย่านของชาวตะวันออกกลางที่มาค้าขายในประเทศ Singapore ในยุคเริ่มแรก โดยมี Masjid Sultan เป็นจุดสังเกต
สภาพโดยรวมของ Arab Street ก็จะเน้นขายอาหารพวกอาหารอาหรับหรือตะวันออกกลาง ส่วนด้านนอกจะเน้นขายเสื้อผ้า
ย่านอาหรับ สองข้างทางจำหน่ายข้าวของเครื่องใช้ ผ้าพันคอและพรมค่ะ ถ้าเดินทางโดยรถไฟฟ้าลงสถานี Bugis ทางออก B เดินมาทางทิศตะวันออกจนถึงถนนอาหรับค่ะ
มาต่อกันที่ Arab Street ย่านเหล่าบรรดาพวกอาหรับที่มาค้าขายที่ประเทศ Singapore และตั้งรกรากมาจนถึงทุกวันนี้
เดินเล่นบน Arab Street ทำให้ตกหลุมรักกับบรรยากาศที่ได้พบ ทั้งสีสันการตกแต่งสถานที่ด้วยวัฒนธรรมสไตล์อาหรับ และกลิ่นหอมของอาหารที่โชยออกมาจากร้านอาหรับข้างทาง ทำให้นึกถึงประเทศอาหรับที่เคยไปเยือนมา โดยถนนอาหรับในสิงคโปร์ยังเป็นเส้นทางที่ใช้มุ่งสู่ มัสยิดสุลต่านที่สำคัญของประเทศสิงค์โปร์อีกด้วยครับ
มีเวลาว่างแนะนำมาเดินเล่นย่านนี้ มีร้านอาหารระหว่างทางเดินเข้าไปทางมัสยิสด้วย แต่ราคาถือว่าแรงนิดนึงแต่ได้บรรยากาศมากๆ