สถานที่แห่งนี้จะตั้งอยู่ภายในบริเวณGardens by the Bay ซึ่งข้าพเจ้าแนะนำว่าห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่ง... อ่านเพิ่มเติม
ออกแบบการปลูกต้นไม้ได้ดีค่ะ จัดตามระดับความสูงจากน้ำทะเล มีทั้งถ้ำและชั้นใต้ดิน... อ่านเพิ่มเติม
สวยกว่าที่คิด เข้าไปแล้วรู้สึกเหมือนอยุ่อีกที่นึเลย อากาศเญ้นสบายมาก ด้านในจัดได้สวยสุดๆ ร่มรื่น เมาะแก่การไปมาก
เป็นสถานที่ถือว่าคุ้มค่ามากสำหรับคนชอบธรรมชาติ ไม่เพียงมีแต่ต้นไม้ แต่ยังทำทางเดินลอยฟ้า ให้ได้ชื่นชมธรรมาชาติ ต้นไม้ต่างๆ ถือว่าคุ้มค่ามาก
คลาวด์ฟอร์เรสโดม เป็นโดมที่มีน้ำตกจำลอง อากาศเย็น สบาย บรรยากาศดี ตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีทางเดินวนลงรอบๆโดม เพื่อชมความงามของพรรณไม้ และวิวด้านนอกโดม
ข้างบนบรรยากาศดีมากค่ะ แต่เสียวจริงๆ บรรไดวนข้างบนขึงด้วยสลิงค์เส้นใหญ่มากๆ แต่มองลงมาคือมันหวาดเสียว เราไม่ค่อยกล้าเดิน แต่ต้องเดินเพราะซื้อตั๋วมาแล้ว ตกแต่งยบบรยากาศดี มีบรรยายเกี่ยวกับ Global warming ด้วย เป็นประโยชน์มากกับเด็กๆค่ะ
ข้างในมีมุมหลายมุมให้ถ่ายรูป
เดินเข้าไปจะรู้สึกถึงความชุ่มช่ำ แอร์เย็น
ต้องขึ้นลิฟท์ไปด้านบน แล้วเดินวนลงมาตามบันได จะสามารถถ่ายภาพจากมุมสูงได้หลากหลาย
ข้างในอากาศดีมากเนื่องจากเป็นโดมมีหลังคา มีลิฟต์ให้ขึ้นไปชั้นสูงสุด มีการตกแต่ง น้ำตก ต้นไม้ ดอกไม้ แต่ค่าเข้าชมแพงมากๆ ตอนกลางคืนมีการแสดงไฟ