สถานที่แห่งนี้จะเป็นที่ตั้งของเมอร์ไลออน (Merlion)รูปปั้นสิงโตทะเล สัญลักษณ์ของ สิงคโปร... อ่านเพิ่มเติม
การที่ได้มาดูของจริง ก็จะสวย ๆ และได้บรรยากาศแบบเต็มอิ่ม ยิ่งมาในตอนกลางคืนแล้ว สวยมาก... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่ที่ทุกคนต้องมาเมื่อมาเที่ยวที่สิงค์โปร์ เพราะคุณจะได้มาชื่นชม Merlion ซึ่งยื่นพ่นน้ำอยู่ที่นี่และเป็นแลนด์มาร์คของประเทศนี้ด้วย
ในสวนนี้จะมีเมอร์ไลออน 2 ตัว ตัวเล็กทำจากกระเบื้องสีขาวหันเข้าสวน ตัวใหญ่หันออกมารีน่าเบย์ จุดที่นักท่องเที่ยวควรจะไปแชะภาพโดนๆคู่กับเมอร์ไลออน
แลนด์มาร์คของสิงคโปร์ต้องมาให้ได้ซักครั้ง แนะนำให้มาตอนบ่ายๆ ถึงจะร้อนแต่ไม่ค่อยมีคน ถ้ามาตอนเย็น คนเยอะมากกกกกกก ถ่ายรูปไม่ได้เลย แออัดเกนไป แต่ถ้าใครเคยมาแล้วก็ไม่จำเป็นต้องมาอีกก็ได้ 5555555 ใกล้ๆ มี starbuck ให้นั่งคลายร้อน มาถ่ายรูปกับเมอร์ไลอ้อนตอนบ่ายๆ แล้วนั่งstarbuck เย็นๆ รอขึ้น marinabay sand ถือว่าดีเลยยย
ใครมาสิงค์โปร์ถ้ามาแล้วไม่ได้มาถ่ายรูปตรงนี้ถือว่าพลาดมากๆ เพราะสิงโตทะเลถือเป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ วิวก็สวยและน่าประทับใจมาก
MerLion ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามของอาคาร Esplanade เราต้องเดินข้ามสะพาน Esplanade Bridge มาอีกฝั่งของแม่น้ำสิงคโปร์ MerLion เป็นสัตว์ครึ่งสิงโต ครึ่งปลา ที่พ่นน้ำออกจากปากอยู่ริมแม่น้ำสิงคโปร์ ซึ่งจะทำหน้าที่พ่นน้ำตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุดพักผ่อนเหมือนนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ยิ่งเป็นช่วงท่องเที่ยวเจ้าสิงโตตัวนี้ยิ่งหยุดไม่ได้เลยครับ
แต่เดิมสิงโตทะเล เมอร์ไลอ้อนตัวนี้ ตั้งอยู่อีกฝั่งของสะพาน Esplanade ห่างจากที่อยู่ปัจจุบันเพียง 120 เมตร เหตุที่ย้ายมาตั้งตรงนี้ เพราะความเป็นสง่าราศรีของประเทศ ตั้งใจให้หันหน้าออกทะเล ไม่ถูกบดบังทัศนียภาพทำให้พ่นน้ำได้ตลอดเวลา นัยว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวมาแวะถ่ายรูปกับเจ้าสิงโตตัวนี้หลายล้านคน
เป็นเอกลักษณ์ของสิงคโปร์เลยทีเดียว ถ้าหากไปได้ถ่ายรูปกับเมอไลออน เหมือนไปไม่ถึงค่ะ บริเวณรอบๆเป็นอ่าวที่นักท่องเที่ยวออกมาเดินชมวิว และมีการแสดงโชว์แสงไฟด้วยบริเวณรอบๆอ่าว ชมฟรีค่ะ