เราให้ชื่อว่า ชิงช้าสวรรค์นะ คนไทยคุ้นกับคำ ๆ ๆนี้ แต่มันเป้นชิงช้าสวรรค์ที่สูงมากกกกกกกกกกกกกก... อ่านเพิ่มเติม
สวยงามเหมาะกับการขึ้นไปชมวิว ต่อมาไม่ได้ขึ้นไปเพราะมามืดแล้วแต่แค่ชทข้างล่างก็สวยแล้ว... อ่านเพิ่มเติม
ได้เห็นวิวของสิงคโปรสวยมากแนะนำให้ไปตอนเยนก่อนค่ำ
ซื้อบัตรที่ร้าน seawheelจะถูกกว่าซื้อที่จำหน่ายตั๋วหน้าชิงช้ามากแนะนำให้ไป
ครั้งที่สองที่ได้ขึ้น รอบนี้ขึ้นช่วงกลวงคืน ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ถ้าได้กล้องดีๆ คงได้รูปสวยๆ เยอะเลย ตั๋วสามารถหาซื้อราคาพิเศษได้ที่ย่านไชน่าทาวน์ รวมทั้งตั๋วอื่นๆ อีกด้วย เปิดรูปเก่าๆ ดูก็อยากกลับไปเยือนอีกครั้ง
ชมวิวจากชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ไม่น่ากลัวเลย วิวสวยมาก ขึ้นไปชมช่วงก่อนพระอาทิตย์ตก จะได้เห็นวิวที่แตกต่างทั้งวิวกลางวันและกลางคืน มองเห็นทั้งอ่าวมารีน่า มารีน่าเบย์แซนด์ การ์เด้นบายเดอะเบย์ ตึกสูงในสิงคโปร์ และเรือสินค้าในทะเล
เป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ เราสามารถชมวิวบนนี้ได้ 360 องศา มองเห็นตึกมารีน่าเบย์แซนส์ อ่าวมารีน่า แม่น้ำสิงค์โปร์ การ์เด้นบายเดอะเบย์ ชิงช้าใช้เวลาหมุนรอบหนึ่งประมาณ 30 นาที
การเดินทางไปจุดขึ้นชมนั้นไกลมาก ไม่ว่าจะลงจากสถานีไหน คุณจะได้ขึ้นกระเช้าขนาดใหญ่ร่วมกับผู้โดยสารคนอื่น เพราะฉะนั้นมันไม่โรแมนติกเท่าไหร่นะ ยกเว้นว่าจ่ายเงินเพิ่ม(ค่อนข้างสูง)เพื่อนั่งกระเช้าพิเศษ วิวด้านบนเห็นได้ไกล กระเช้าค่อยๆไปเรื่อยๆ คิดว่าไปกลางคืนน่าจะสวยกว่ากลางวันนะ
ขึ้นไปดูวิวสิงคโปร์ ข้างบนวิวสวยมาก ควรไปขึ้นตอนเย็นๆ จะได้เห็นวิวทั้งตอนกลางวัน และตอนกลางคืนที่เปิดไฟแล้ว ถ่ายรูปก็สวยหรือจะนั่งชิลๆ ชมวิวไปเรื่อยๆ ก็ดี