เราให้ชื่อว่า ชิงช้าสวรรค์นะ คนไทยคุ้นกับคำ ๆ ๆนี้ แต่มันเป้นชิงช้าสวรรค์ที่สูงมากกกกกกกกกกกกกก... อ่านเพิ่มเติม
สวยงามเหมาะกับการขึ้นไปชมวิว ต่อมาไม่ได้ขึ้นไปเพราะมามืดแล้วแต่แค่ชทข้างล่างก็สวยแล้ว... อ่านเพิ่มเติม
หากมีเวลาแนะนำให้ลองมาขึ้น Singapore Flyer เพราะจะสามารถมองเห็นสถานที่สำคัญๆ ที่อยู่บริเวณ Marina Bay จากมุมสูง ซึงเป็นอีกมุมนึงสวยมากค่ะ
อีกหนึ่งจุดวิวมุมสูงที่ถ้ามาสิงคโปร์ ควรแวะมาขึ้นเจ้า Singapore Flyer แม้จะกลัวความสูง แต่ก็ยังโอเค เพราะเคลื่อนตัวค่อนข้างช้าและขนาดกระเช้าหนึ่งค่อนข้างใหญ่
มันเป็นชิงช้าสวรรค์แบบไฮคลาส ขนาดใหญ่มากมีหลายตู้ ห้องกระจกขนาดใหญ่ บางตู้มีให้นั่งกินข้าวข้างในด้วย ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีในการชมวิว ถ่ายรูปให้เต็มที่ วิวงาม มองเห็นวิวได้ชัดมาก แนะนำให้มาช่วงเย็นๆหน่อย พอขึ้นไปสักพักมืด ก็จะได้ถ่ายรูปฟ้าทั้งสองแบบเลย
ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ สามารถชมวิวมุมสูงของสิงคโปร์ได้ 360 องศา แนะนำให้มาช่วงเย็น เพราะจะได้เห็นบรรยากาศทั้งยามเย็นและยามมืดของสิงคโปร์ที่มีความแตกต่างกัน และสวยงามไปคนละแบบ
เป็นการนั่งชิงช้าสวรรค์ที่ชอบที่สุด กระเช้าเป็นห้องกระจกที่กว้างมาก สามารถเดินไปดูวิวสวยๆ ของสิงคโปร์ได้รอบทิศ แถมวิวก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามระดับความสูงที่ค่อยๆ สูงขึ้นช้าๆ มองเห็นทั้งตึกรูปเรือ (มารินาเบย์แซนด์) อ่าวมารินาเบย์ สวนต้นไม้การ์เดน บาย เดอะ เบย์ และตึกทั้งหมดในสิงคโปร์ นั่งตอนกลางวันหรือกลางคืนก็ได้ ถ้ากลางคืนจะเป็นบรรยากาศแบบดูไฟตามสถานที่ต่างๆ โรแมนติกดีค่ะ สวยไปอีกแบบ
ตอนไปรอบแรกไม่คิดว่าจะเสียตังกับที่นี่
แต่พออีกรอบเลยว่าลองสักหน่อย ปรากฏว่า คือดีงาม วิวดี มันได้อีกประสบการณ์นึงเลย จะไปต่อที่มาริน่าเบย์ให้นั่งรถเมล์ดีกว่าคะ อย่าคิดเดิน เห็นว่ามันใกล้ๆ ทางมันอ้อมโลกมาก นั่งรถเมล์สะดวกกว่า