Mandalay Hill
ภูเขากลางเมืองมัณฑะเลย์ วิวสวยงาม บรรยากาศดี

narasri99
เมืองนนทบุรี, ไทย
อากาศดี วิวสวย

katemade

รีวิวเมื่อ 22 สิงหาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ทางขึ้นค่อนข้างชันสูงนิดนึง สามารถนั่งรถสองแถวไปต่อได้ แต่พอถึงแล้ว สวยมากกับความคุ้มค้าที่ได้ขึ้นที่นี่จ้า

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Halodao
รีวิวเมื่อ 23 ตุลาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

ภูเขากลางเมือง สามารถขับรถขึ้นไปได้ ด้านบนมีวัดเจดีย์องค์ใหญ่สีทองให่กราบไหว้และทำบุญ และมีจุดชมวิวมุมสูงที่งดงาม บรรยากาศดีมากโดยเฉพาะช่วงเช้าและเย็น เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เจดีย์ด้านบนเสียค่าเข้าชมอีก 1000 จั๊ต

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ narasri99
รีวิวเมื่อ 9 พฤษภาคม ค.ศ. 2018

mandalay hill เป็นเนินเขาเล็ก ๆ ที่ขึ้นไปแล้วสามารถมองเห็นวิวของเมืองมัณฑะเลย์ และแม่น้ำอิรวดี ได้ชัดเจน ภายในวัดจะมีพระพุทธรูปหินขาวประดิษฐานทั้ง 4 ทิศครับ วิืหารประดับด้วยกระจก แวววาว การขึ้นไปสามรถนำรถขี้นไปได้ครับ หรือจะเดินขึ้นไปก็ได้ครับ

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ samran900
รีวิวเมื่อ 12 มีนาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

เป็นวัดอยู่บนเขาที่สูงที่สุดในมัณฑาเลย์ เป็นจุดชมวิว ชมพระอาทิตย์ขึ้นและลง มีที่สรงน้ำพระ วิวสวย มองเห็นวิวเมืองทั้งเมือง อากาศดี มีค่าเข้าชมคนละ.1,000จ๊าด

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ katemade
รีวิวเมื่อ 5 พฤศจิกายน ค.ศ. 2017

มัณฑะเลย์ฮิลล์เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกดิน มีเจดีย์อยู่ข้างบน มีบันไดเลื่อนสำหรับขึ้นไป ถ้าจะลงก่อนพระอาทิตย์ตกดินให้ลงลิฟต์ หลังพระอาทิตย์ตกดินถึงจะลงบันไดเลื่อนได้ การเข้าชมสถานที่ในเมืองมัณฑะเลย์ต้องเสียบัตรเข้าชมแบบเหมา สามารถเที่ยวชมได้ทุกสถานที่ในมัณฑะเลย์ ราคา 10,000 จ๊าด หรือประมาณ 250 บาท

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ nopphit