เราไปพักกัน 2 คืนโรงแรมช้างอิน หลังจากไปค้าที่เกสต์เฮาส์อื่นๆ มาแล้ว7 คืนในเมืองหลวงพระบาง แน่นอนช้างอินนั้นยอดเยี่ยมที่สุดด้วยราคาห้องพักอันสมเหตุสมผลที่ 30 เหรียญต่อคืน พนักงานก็เป็นกันเองและให้ความช่วยเหลือดีมาก เราได้รับการต้อนรับด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ เมื่อไปถึง และก็มีคนมาช่วยดูแลกระเป๋าให้ แต่ที่ดียิ่งกว่านั้นคือ ตัวห้องพัก ซึ่งทั้งกว่้างใหญ่ สะอาดสุดๆ เตียงนุ่มน่านอน และเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีรสนิยม พร้อมด้วยการตกแต่งและงานศิลปะที่สวยงาม พบแบบเดียวกันในห้องน้ำ คือ สะอาดมาก มีส่วนอาบน้ำฝักบัวแยกต่างหาก กระเบื้องลายสวย และมีแชมพูออร์แกนิกบรรจุในขวดที่เป็นงานศิลปหัตถกรรม
ช้างอินตั้งอยู่ติดๆ กับวัด ที่ซึ่งประมาณตี 4 ของทุกวันจะได้ยินเสียงจากกลองใบใหญ่ปลุกผู้พักอาศัยแถบนั้นให้ตื่นจากนิทรา นั่นคือ เหตุผลว่าทำไมเราจึงไม่มอบ 5 ดาวให้ที่นี่สำหรับเรื่องทำเล แต่ถ้ามีที่อุดหูก็ไม่มีปัญหาอะไร แล้วถ้าคุณต้องการจะไปรอรับแถวของพระที่มารับบิณฑบาตตอนประมาณ 6 โมงเช้า คุณก็ต้องออกไปรอที่ถนน
- ร้านอาหาร
- เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรม