เป็นโรงแรมที่น่าพัก เป็นโรงแรงที่สะอาด ใกล้กับแม่น้ำโขง มีวิวดีมากๆ เดินทางไปตลาดมืดสะดวก พนักงามบริการดี ราคาปานกลาง บริเวณรอบโรงแรมมีร้านอาหารใกล้ๆ และสามารถเดินเที่ยวไปวัด ไปแม่น้ำโขงรอบๆได้ มีรถแท็กซี่ ตุ๊กๆตลอด
ที่นี่เป็นตัวเลือกที่เหมาะมากสำหรับเมืองแสนน่าอยู่แห่งนี้ ทำเลเงียบสงบริมแม่น้ำ ทำให้คุณได้มีความบันเทิงเริงรมย์แบบไม่รู้จบ นั่งตุ๊กตุ๊กไปไม่ไกลก็ถึงที่เที่ยวถ้าคุณไม่ชอบเดิน การบริการยอดเยี่ยมไร้ที่ติ และเจ้าของชาวสวีดิชก็ดูเหมือนจะดูแลเอาใจใส่แขกตลอดทั้งวันไม่มีพัก ร้านอาหารดีมากเช่นกัน คนส่วนใหญ่อยากอยู่ต่อเมื่อถึงกำหนดต้องย้ายออก
ฉันไม่รู้จะพูดชมโรงแรมนี้อย่างไรจึงจะหนำใจ พนักงานดูเหมือนจะรู้ว่าเราต้องการอะไร ก่อนที่เราจะรู้เองเสียด้วยซ้ำ ทำเลสุดยอด แค่ข้ามถนนไปก็ถึงแม่น้ำโขง และใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที ก็ถึงใจกลางเมือง เจ้าของดูเอาใจใส่และเอาใจใส่กับคนท้องถิ่นและสิ่งแวดล้อมที่สุดยอดจากใจจริง เราวางแผนจะพักกับสามคืน แต่อยู่ต่อจนครบหนึ่งสัปดาห์ พนักงานแนะนำให้เราได้พบกับไกด์และคนขับรถที่ยอดเยี่ยมหลายคน ซึ่งเราเดินทางไปที่หมู่บ้านงานฝีมือ น้ำตก ฯลฯ พวกเขาต้องปรับปรุงเรื่องระบบอินเตอร์เน็ตแล้ว เนื่องจากมันมีปัญหาเยอะมาก และที่ร้านกาแฟในเมืองใช้งานได้ดีกว่าเยอะ ห้องพักใหญ่โตโอ่โถง มีเตียงนอนและฝักบัวที่ยอดเยี่ยม
สิบสองเดือนมาแล้วนับตั้งแต่ครั้งล่าสุดที่ฉันได้มาที่นี่ และความคาดหวังของฉันก็สูง อยากรู้ว่ามันจะเหมือนกับที่เคยมาครั้งก่อนหรือไม่ ขอบอกได้เลยว่า มันไม่ต่างไปเลย พนักงานที่แม่โขงมาตรฐานสูงมาก มีเสน่ห์สุดๆ และให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มเสมอ และอยากทราบตลอดว่าระหว่างวันคุณจะทำอะไรบ้าง หรือไปกินอาหารค่ำที่ไหน
ทำเลของที่นี่อยู่ในเกณฑ์ยอดเยี่ยม - ตอนกลางคืนเงียบและน่าสนใจ ส่วนตอนกลางวันคุณจะออกไปนั่งที่ร้านกาแฟจิบเครื่องดื่มเย็นๆ หรือไม่ก็กลับไปอยู่ที่ห้องพัก ซึ่งสะอาดไร้ที่ติ เดินไม่กี่นาทีถึงพื้นที่สำคัญของเมือง แต่ถ้าคุณขี้เกียจเดิน พนักงานต้อนรับจะนำรถกอล์ฟไปส่งให้ ไม่ว่าจะอยากไปที่ไหน ใกล้ๆ แถวนั้นมีร้านอาหารเยอะมาก และตอนนี้ริเวอร์วิวก็มีอาหารและร้านกาแฟระหว่างวัน ซึ่งมีทิวทัศน์แม่น้ำโขงสุดประทับใจ ซึ่งมีอะไรต่อมิอะไรให้ดูชมตลอดทั้งวัน
ชีวิตผ่านไปช้ามากในหลวงพระบาง ดังนั้นอย่าหวังจะออกไปกระหน่ำเที่ยวทุกคืน เสน่ห์ของหลวงพระบางก็คือวิถีที่วันแต่ละวันผ่านไปโดยปราศจากความเครียดหรือสับสนวุ่นวาย