ขึ้นอยู่กับว่าคุณพักที่ไหนในหลวงพระบาง มันอาจจะเงียบอย่างมีความสุขหรือมีเสียงดังหนวกหู ก่อนที่จะเริ่มวันใหม่ พระสงฆ์สวดมนต์และไก่ขัน หลังจากนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์ผ่านไปและงานก่อสร้างก็เริ่มขึ้น ดังนั้นจึงมีโรงแรมใหม่ๆและเกสต์เฮาส์กำลังถูกสร้างในบริเวณข้างๆกัน ซึ่งทำให้มีเสียงดังรบกวนนักท่องเที่ยวที่อยู่ข้างๆกัน มีโรงแรมให้เลือกพักมากมาย ซึ่งมันยากในการเปรียบเทียบความคุ้มค่าของเงินที่จ่ายและขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ อาจจะมีที่ที่มีราคาถูกกว่าในที่อื่นๆ แต่หลังจากที่ฉันได้พักอยู่หลายอาทิตย์ที่ Pumalin เมื่อ 1 ปีก่อนหน้า และฉันเลือกที่จะกลับมาพักที่นี่อีก ฉันชอบบริเวณใจกลางเมืองซึ่งมีเกสต์เฮาส์ไม่แพงจำนวนมากมาย
แหล่งท่องเที่ยวส่วนใหฯ่ เช่น ตลาดเช่้า (อาหาร) ตลาดกลางคืน และพระราชวังอยู่ในระยะทางที่เดินไปได้ การหา Pumalin แค่ไปที่ร้าน Joma เบเกอรี่และคาเฟ่ ใกล้ไปรษณีย์ ทุกคนรู้จักว่าอยู่ที่ไหน จากนั้นก็เดินไปตามถนนเล็กๆข้างสักสองสามนาที Pumalin ใกล้แม่น้ำโขงมาก Joma คาเฟ่เป็นที่น่าพอใจสำหรับของว่างแบบตะวันตก สลัด และของหวาน ห้องต่างๆอาจจะไม่เหมือนกันเพราะมีทั้งปีกใหม่และปีกเก่า ตัวห้องถูกตกแต่งด้วยไม้ขัดเงา (ระวังอย่าลื่นไถล) และห้องก็มืด
ไม่มีเหตุผลที่จะเปิดหน้าต่างบานเกล็ดเพราะห้องส่วนใหญ่หันไปหาหน้าต่างหรือกำแพงอื่นๆ ห้องชั้นบนอาจจะเงียบกว่า ห้องของฉันมีเต้าเสียบที่เสียบได้แค่ 2 เต้า ตั้งอยู่ในตู้เสื้อผ้าและหลังตู้เย็น ซึ่งไม่สะดวกในการเสียบปลั๊กเครื่องโกนหนวดและที่เป่าผม โถส้วมอยู่แยกจากห้องน้ำ แอร์ค่อนข้างเบาและเงียบ -- สมบูรณ์แบบดี ตู้เซฟใช้การไม่ได้ และมันก็ใช้ไม่ได้เมื่อ 1 ปีก่อนด้วยเช่นกัน แผนกต้อนรับตั้งอยู่ในลานกลางแจ้งพร้อมมีโต๊ะและเก้าอี้ยาว และที่นี่เป็นที่ที่ทานอาหารเช้า มีกาแฟและชาบริการฟรีที่แผนกต้อนรับทั้งวัน