Luang Prabang Night Market
ตลาดมืด

Withitnualta
Ban Dong Nam, ไทย
ตลาดกลางคืน

รีวิวเมื่อ 7 ธันวาคม ค.ศ. 2019
doypui

รีวิวเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

เป็นตลาดถนนคนเดินขายผ้า ขายของที่ระลึก ข้าวของเครื่องใช้เล็กน้อยติดกันหลายๆร้าน อยู่บนถนนข้างพระราชวังและตีนวัดพูสี มีซอยที่เป็นร้านขายอาหารพวกไก่ย่างส้มตำ

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020
1  ขอบคุณ Withitnualta

ตลาดกลางคืน ปิดถนนด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ให้แม่ค้ามาวางแผงขายของพื้นเมือง หัตถกรรมต่างๆ เสื้อผ้า กระเป๋า อื่นๆมากมาย ราคากลางๆ บรรยากาศคึกคักดี

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ doypui
รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ชีวิตslow life ที่หลวงพระบาง เป็นเมืองสงบ เรียบง่าย มีตักบาตรข้าวเหนียวตอนเช้า มีวัดเวียงทอง มีพิพิธภัณฑ์ที่สวยงาม

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ By_madamthunya

ผมได้มีโอกาสเดินตลาดมืด หรือ ตลาดคนเดินที่นี้ 2 คืน เมื่อวันที่ 24 - 26 ตุลาคม 2562 สินค้าที่เห็นก็คล้าย ๆ กับถนนคนเดินที่เชียงใหม่ แต่ผมได้สอบถาม แม่ค้าได้บอกว่าสินค้าที่นี้ผลิตที่หลวงพระบาง สินค้าที่น่าซื้อผมคิดว่าน่าจะเป็นผ้าซิ่น ผ้าซิ่นที่นี้ส่วนหนึ่งส่งไปขายที่ประเทศไทย ที่เห็นก็คือ ไปขายที่น่าน

1  ขอบคุณ h_samae
รีวิวเมื่อ 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ชอบที่สุดคือระหว่างทางเดินไป มีร้านค้าสวยๆมากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านคาเฟ่สวยๆ ร้านนั่งชิล
แต่!!!ระวังร้านแผงลอยที่ขายอาหาร มีซื้อข้าวจี่1อัน กินแล้วท้องเสียทั้งคืนเลย

ขอบคุณ creamnaka