เกสต์เฮ้าส์แห่งนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งของแม่น้ำคานในบริเวณที่เราพบว่าดีที่สุดในหลวงพระบาง เกสต์เฮ้าส์นี้อยู่ในย่านประวัติศาสตร์ห่างจากความวุ่นวาย และถนนหลักที่เสียงดัง แต่ง่ายในการเดินไปได้ มีร้านอาหาร และคาเฟ่ที่อร่อยๆมากมายใกล้ๆนี้เพราะมีวัดจำนวนมาก จุดเด่นของวิลล่าสมพงษ์สำหรับเราก็คือ พนักงาน ฮวง, โพลิ. และหยีเป็นกันเองมากๆ และสอนเรามากมายเกี่ยวกับลาวซึ่งพูดคุยกับระหว่างทานอาหารเช้า หรือทานมะละกอที่เพิ่งเก็บมาสดใหม่ยามบ่าย น้อยเป็นกันเอง และช่วยเหลือเราดีมากๆ สามารถให้เงินเธอล่วงหน้าเพื่อจัดทัวร์ และการท่องเที่ยวต่างๆที่เราต้องการได้ ฯลฯ
เกสต์เฮ้าส์มีรถจักรยานให้ใช้ด้วย ซึ่งเป็นวิธีที่ดีเพื่อเที่ยวในเมืองและรอบๆเมือง เค้ามีข้าวเหนียวเตรียมไว้ให้ตักบาตรตอนเช้าด้วย เราพักในห้องสำหรับสามคนในห้องดั้งเดิมของเกสต์เฮ้าส์ที่เห็นวิวอันสวยงามของแม่น้ำ ห้องพักสะอาดมากเตียงก็สบายจริงๆ เราพักที่นี่5คืน และหวังว่าเราจะได้พักนานกว่านี้อีก!