kavinkung

good location good service

คะแนน 5.0 จาก 5 แต้มรีวิว 2 ส.ค. 2016ผ่านมือถือ
เป็นโรงแรมที่ออกแบบได้กลมกลืนกับธรรมชาติของหลวงพระบางสุดๆ ร่มรื่นมาก ห้องพักน่านอนสุดๆๆกว้างมาก มีสระว่ายน้ำ พื้นที่ขนาดใหญ่ เพียงพอกับลูกค้าแน่นอน ถึงห้องจะไม่ได้มีมากแต่สิ่งที่ได้รับคือความคือความเอาใจใส่ พนักงานทุกคนน่ารักมากบริการเป็นกันเอง ยิ้มแย้มแจ่มใส เดินไปทางไหนก็มีแต่เสียงทักทาย พร้อมที่จะคอยช่วยเหลือเราตลอกระยะเวลาที่เข้าพัก อาหารเช้าที่น่ากินรสชาติดี ห้องอาหารทำห้องมาได้น่านั่งมีลมพัดเย็นๆจากธรรมชาติ ตลอดเวลาที่พักที่นี้ทุกอย่างดูผ่านไปไวมาก มีความสุขสบายที่สุด
วันที่เข้าพัก: กรกฎาคม 2016
ประเภททริป: เดินทาง กับเพื่อน
ManagerHotel1 Gérant ของ โรงแรม โซฟิเทล หลวงพระบาง เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้
ตอบกลับเมื่อ 3 ส.ค. 2016
เรียน คุณ Kavinkung,

กราบขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับความคิดเห็นและข้อเสนอแนะของท่านเกี่ยวกับการเข้าพักที่ Sofitel Luang Prabang ทางโรงแรมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทราบว่าท่านพึงพอใจในบริการของเรา

เราจะนำความเห็นของท่านแจ้งให้ทีมงานทราบ และมั่นใจว่าความเห็นตอบกลับนี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้ให้ทีมงานทุกคนเพียรพยายามปรับปรุงคุณภาพการบริการอย่างต่อเนื่องตลอดไป

ขอขอบพระคุณอีกครั้งที่กรุณาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ และเราหวังว่าการมาเยี่ยมเยือนในครั้งต่อไปของท่านจะเป็นที่น่าพอใจเช่นเดียวกับที่ผ่านมา

Pablo and Sofitel Team
0.6 กม. จาก โรงแรม โซฟิเทล หลวงพระบาง
  • eDreams
1.7 กม. จาก โรงแรม โซฟิเทล หลวงพระบาง
2.1 กม. จาก โรงแรม โซฟิเทล หลวงพระบาง
0.9 กม. จาก โรงแรม โซฟิเทล หลวงพระบาง
Hotel Main building
0.4 กม. จาก โรงแรม โซฟิเทล หลวงพระบาง
0.7 กม. จาก โรงแรม โซฟิเทล หลวงพระบาง
  • MGallery
  • eDreams
1.6 กม. จาก โรงแรม โซฟิเทล หลวงพระบาง
ร้านอาหาร
1.1 กม. จาก โรงแรม โซฟิเทล หลวงพระบาง
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน หลวงพระบาง
รีวิวเมื่อ 17 พฤษภาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เข้ามาที่โรงแรมนี้ รู้สึกสงบเงียบ ได้พักผ่อนเต็มที่ พนักงานน่ารักเป็นกันเอง ผู้คนไม่พลุกพล่าน ไม่หนวกหู มีรถรับส่งฟรี ระหว่างในเมืองกับโรงแรม สปาที่นี่ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ถ้าต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง ต้องพักที่นี่เลยค่ะ

วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ benzwinwin
ManagerHotel1 General Manager ของ โรงแรม โซฟิเทล หลวงพระบาง เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 23 พฤษภาคม ค.ศ. 2016

Dear benzwinwin,

Great to receive such a great comment!
Wish you the best and to come back to relax more in Luang Prabang,

Pablo and team

รีวิวเมื่อ 28 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

โรงแรมนี้ได้รับการรีโนเวทใหม่ โดยสถาปนิกชื่อดังของเมืองไทย คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค จากเรือนจำเก่า สู่โรงแรมระดับ 5 ดาว

ภายในห้องพัก มีการเพดานที่สูงทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด และยังมีสวนส่วนตัวให้ที่ด้านหลังห้อง นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ตามมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว

นอกจากห้องพักแล้ว ภายในโรงแรมยังประกอบไปด้วย คาเฟ่ ห้องอาหาร สวนขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และสปา

ในส่วนของสปานั้น ได้นำบ้านไม้เก่ามารีโนเวทภายในให้มีความสะดวกสบาย เหมาะแก่การเป็นสปา ในขณะที่ภายนอกนั้นยังคงอนุรักษ์ลักษณะของเรือนหลวงพระบางไว้อย่างดี

วันที่เข้าพัก: ธันวาคม ค.ศ. 2014
1  ขอบคุณ Nuttawadee
ManagerHotel1 General Manager ของ โรงแรม โซฟิเทล หลวงพระบาง เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 8 ธันวาคม ค.ศ. 2015

Dear Guest,

Thank you very much for your great comment!
We are glad to know you had a good time exploring Luang Prabang,

Thank you very much,

Pablo and Team

รีวิวเมื่อ 19 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

โรงแรงแห่งนี้ เรียบหรูดูดี บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ภายในห้องพักกว้างใหญ่โอ่โถง มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มี wifi บริการเป็นส่วนตัวในห้องพักนั้นๆ ห้องพักสะอาด ดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี เครื่องดื่มในตู้เย็นสามารถดื่มได้ฟรี พนักงานน่ารัก สามารถพูดภาษาไทยได้ มีรถส่งไปยังสถนามบิน และมีจักรยานไว้บริการผู้ที่มาพัก แต่ควรปรับปรุงสระว่ายน้ำ เพราะว่ามีชิ้นส่วนของดวงไฟชำรุด และพื้นของสระน้ำมีส่วนที่แตกทำให้บาดร่างกายผู้ที่ลงสระว่ายน้ำน้ำ ส่วนอื่นๆก็ถือว่าดีเยี่ยมครับ

4  ขอบคุณ SARAYUT_SS
ManagerHotel1 Manager ของ โรงแรม โซฟิเทล หลวงพระบาง เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 1 มิถุนายน ค.ศ. 2015

ขอขอบพระคุณ SARAYUT_SS

ที่เลือกโรงแรม เดอ ลา เป ในการพักผ่อนของท่าน และขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ทางเราจะนำไปปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้บริการท่านในโอกาสต่อไป

ขอขอบคุณ

Pablo and the Team

รีวิวเมื่อ 23 พฤศจิกายน ค.ศ. 2012

นี่มันผ่านมานานแล้วและด้วยความสัตย์จริง ฉันจะไม่เสียเวลานอนไปกับการเขียนรีวิวโรงแรมแน่ๆ อย่างไรก็ตาม ฉันได้ไปพักโรงแรม 5 ดาวมาอีก 3 ที่นับจากที่ได้ไปพักที่โฮเทล เดอ ลา เปซ์ ในกลางเดือนตุลาคมและไม่มีโรงแรมไหนเลยที่จะเทียบเท่าที่นี่ได้ ด้วยเหตุผลนี้เลย ฉันจึงรู้สึกว่าพวกเขาคู่ควรแก่เวลาที่ฉันจะให้ ฉันเข้าพักที่โฮเทล เดอ ลา เปซ์ 2 คืนในทริปที่แวะออกนอกเส้นทางหลวงพระบางหลังจากการเดินทางไปทำธุรกิจนานหนึ่งสัปดาห์ที่กรุงเทพฯ มีตัวเลือกมากมายตอนที่ฉันมองหาโรงแรมในหลวงพระบาง และเนื่องจากฉันเดินทางคนเดียวฉันจึงแค่อยากจะมั่นใจว่ามีที่พักปลอดภัยให้ฉันปลีกวิเวกได้ในตอนสิ้นวันหรือในสถานการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้นเช่นว่าฉันไม่ชอบเมืองนี้ นาทีที่ฉันเดินผ่านเกท (ฉันไม่ได้ลืมการเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินอันไร้ข้อตำหนิ) และถูกต้อนรับโดยพนักงานที่เป็นมิตรอย่างแท้จริงนั้น ฉันรู้สึกตื่นเต้นอย่างท่วมท้นไปเลย ฉันหลงรักความเรียบง่ายของโครงสร้างแบบโคโลเนียลสีขาวด้านๆกับหลังคามุงกระเบื้องดินเผา ซึ่งตั้งอยู่กระจัดจายทั่วไปในสวนสวยๆ ไม่นานหลังจากนั้น ฉันถูกนำไปยังห้องพักของฉันและฉันรู้ในทันทีตรงนั้นเดี๋ยวนั้นว่าคงไม่สามารถหาตัวเลือกที่ดีกว่านี้ได้อีกแล้ว ตามที่สัญญาไว้เมื่อฉันจองที่พักผ่านเว็บไซต์ของโรงแรม ฉันได้รับการอัพเกรดห้องพักไปอีกหนึ่งระดับ ซึ่งในกรณีของฉันกลายเป็นวิลล่าที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัว แม้ตอนที่ฉันพยายามเก็บทุกรายละเอียดของวิลล่าที่ถูกตกแต่งอย่างสมบูรณ์แบบนี้ด้วยกล้องของฉัน ก็ยังไม่มีภาพไหนที่สะท้อนความงามสง่าที่ถูกกล่าวถึงไว้น้อยกว่าของจริงนี้ได้สมบูรณ์เพียงพอเลย มันชัดเจนว่าใครก็ตามที่ออกแบบวิลล่าหลังนี้สามารถคงสมดุลระหว่างความสวยงามและประโยชน์ใช้สอยได้อย่างดีเยี่ยม โชคไม่ดีที่ฉันรักหลวงพระบางมากเช่นกัน จึงลงเอยด้วยการแบ่งเวลาได้เพียงเล็กน้อยมาให้วิลล่าของฉัน (ทุกเช้าและเย็นฉันต้องลงไปแช่น้ำในสระส่วนตัว) แต่ช่วงเวลาที่ฉันใช้ที่นี่ทำให้ฉันรู้สึกต้องกลับไปแค่เพื่อมีความสุขกับสถานที่อันน่าตะลึงนี้ทีเดียว

1  ขอบคุณ Juankicks
Kevin M O General Manager ของ โรงแรม โซฟิเทล หลวงพระบาง เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 1 ธันวาคม ค.ศ. 2012

Thank you for taking the time to write and share your comments and observations of our property from which I was delighted to know that we measured up to your expectations. I was especially pleased to note your kind comment about the genuinely friendliness of our staff.

Understanding that you are a seasoned traveler, your comments on our property are praise indeed and we will endeavour to maintain our standards to the level that you experienced. I notice that you have traveled into South East Asia from India which I assume is a regular business venture for you. Should the opportunity arise for you to return to Luang Prabang, do feel free to contact me so that I can personally handle your reservation and room assignment.

Thank you again for your time and until the next time, I remain,

With all good wishes,

Kevin M. O'Hagan,
General Manager,

gm@hoteldelapaixlp.com

รีวิวเมื่อ 15 พฤศจิกายน ค.ศ. 2012

พวกเราพัก 3 คืนที่โฮเทล เดอ ลา เปซ์และขอแนะนำที่นี่ให้กับใครก็ตามที่กำลังมองหาสถานที่สบายๆ เก๋ๆ เพื่อหลีกหนีจากความตึงเครียดของชีวิตในเมืองใหญ่สักพัก รถรับส่งจากสนามบินบริการได้อย่างไร้ที่ติ (ทั้งที่เที่ยวบินขาเข้าของพวกเราล่าช้าไปมากกว่าหนึ่งชั่วโมงก็ตาม) และคนขับรถต้อนรับพวกเราด้วยรอยยิ้มกว้าง ก่อนที่จะมอบผ้าเช็ดมือและน้ำขวดเย็นๆให้กับพวกเรา การเช็คอินที่โรงแรมนั้นมีการต้อนรับดีและเป็นไปตามธรรมเนียม - มีน้ำผลไม้สดให้หนึ่งแก้ว ผ้าเช็ดมือเย็นๆอีกผืน และการพาเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักและการอธิบายเกี่ยวกับเวลาเปิดปิดของร้านอาหาร เครื่องปรับอากาศเดินเครื่องแล้วตามเวลาที่คาดว่าพวกเราจะมาถึงและมีเพลงพื้นบ้านคลออยู่เป็นเบื้องหลัง – ช่างเป็นการต้อนรับที่เยี่ยมยอดมาก พนักงานต้อนรับยังมอบแผนที่และนามบัตรโรงแรมในภาษาลาวให้พวกเราอีกด้วยในกรณีที่คนขับตุ๊กตุ๊กไม่พูดภาษาอังกฤษ - ซึ่งพวกเราไม่จำเป็นต้องใช้เลยแต่เป็นการตระเตรียมที่ช่างคิดดี ในวันที่เราเดินทางกลับ ผู้จัดการที่แผนกต้อนรับได้จัดให้กระเป๋าของพวกเราไปอยู่ในห้องที่ไม่มีคนเข้าพักเพื่อที่พวกเราจะสามารถอาบน้ำตอนบ่ายก่อนมุ่งหน้าไปยังสนามบินได้ ซึ่งน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก พวกเราพบว่าห้องสวีทมีสระว่ายน้ำตรงมุมของพวกเรา (#3) นั้นกว้างขวางและไร้ตำหนิ - ตกแต่งในสไตล์โคโลเนียลแท้ๆอย่างน้อยที่สุด และเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆสำหรับการเข้าพักก็สะดวกสบายและผ่อนคลาย (เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ เครื่องเล่นไอพอด ไอพอดที่มีเพลงฟังสบายๆใส่มาให้ เครื่องเป่าผม ชุดคลุมอาบน้ำและรองเท้าแตะ ผ้าเช็ดตัวสีขาวผืนใหญ่หลายผืน ชุดชงชากาแฟ มินิบาร์ฟรีที่มีเครื่องดื่มและเบียร์) การออกแบบห้องอาบน้ำแบบอินดอร์/เอาท์ดอร์นั้นยอดเยี่ยม - มีให้เลือกไม่ว่าจะเป็นฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์ ฝักบัวถือได้ หรืออ่างอาบน้ำแยก เตียงนอนนั้นนุ่มสบายอย่างที่สุด (ฟูกที่มีหมอนด้านบนและผ้าปูเตียงแบบทอแน่น) และพวกเรามีความสุขกับการใช้สระว่ายน้ำส่วนตัวมากจนแทบไม่ได้ไปใช้สระว่ายน้ำหลักในสนามหญ้าเลย - ซึ่งเยี่ยมมากเช่นกัน อัตราค่าห้องพักของพวกเรารวมอาหารเช้าแล้วซึ่งจะเสิร์ฟบริเวณชานในร่มหรือใต้ร่มผ้าใบในสนามหญ้า - เป็นการจัดสถานที่ที่น่ารักและสงบมาก การบริการมีประสิทธิภาพและอาหารมีมาตรฐานดี มีตัวเลือกทั้งน้ำผลไม้สดๆ ชาหรือกาแฟ (รวมทั้งมีตัวเลือกคาปูชิโนด้วย) และเบเกอรี่อาหารเช้า - บวกตัวเลือกรายการอาหารร้อนๆหลากหลายที่จะทำตามสั่งอีกด้วย (แพนเค้ก วอฟเฟิล เฟรนช์โทสท์ ไข่ บะหมี่ ฯลฯ) หรือซีเรียลและผลไม้ ออมเลตชีสและมะเขือเทศที่พวกเราสั่งอร่อยมากและพวกเราชื่นชอบครัวซองจิ๋วอุ่นๆและขนมปังโฮลวีท - ทั้งคู่รสชาติดีเมื่อทานคู่กับแยมผลไม้ท้องถิ่น (สับปะรด และมะละกอ/มะนาว) เนื่องจากนี่เป็นโรงแรมกลุ่มราคาแพงในเมือง จึงมีจุดเล็กๆสองสามจุดที่พวกเรารู้สึกว่ายังสามารถปรับปรุงได้ มุ้งกันยุงรอบเตียงช่วยเรื่องอากาศดีแต่ปิดไม่สนิท แม้พวกเราจะไม่มีปัญหากับยุงในระหว่างที่เข้าพัก (แค่ตัวเดียวในบริเวณอาบน้ำด้านนอกซึ่งพวกเราจัดการด้วยสเปรย์กระป๋องที่ถูกเตรียมไว้ให้อย่างช่างคิดจากพนักงานทำความสะอาดห้องพัก) มุ้งกันยุงที่ปิดได้สนิทจะสามารถเพิ่มความสงบสุขให้จิตใจได้ดีขึ้นสำหรับพวกเราที่เป็น “เหยื่อของยุง” จานผลไม้สดส่วนของอาหารเช้าค่อนข้างน่าผิดหวัง (ผลไม้ยังสุกไม่พอทั้งสองวันที่พวกเราสั่ง) และถ้าฉันต้องจ่ายเงินสำหรับรายการนี้ ฉันคงจะส่งคืน และสามีของฉันสังเกตว่าแพนเค้กกับเบคอนนั้นมาด้วยแผ่นเบคอนขนาดกระจิ๋วหลิว (ขอเบคอนมากกว่านี้ได้โปรด!) พวกเรายืมจักรยานจากโรงแรมเป็นเวลาสองวันที่เข้าพัก โรงแรมมีจักรยานไม่พอในวันที่พวกเราไปถึงและของที่มีให้ยืมได้หลังจากนั้นดูเหมือนจะไม่ดีพอเทียบกับมาตรฐานส่วนอื่นๆของโรงแรม การเช่าจักรยานในเมืองนั้นถูกมากพอจึงไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่จะเช่าสักคันจากที่ไหนก็ได้ แต่เนื่องจากโรงแรมมีบริการส่วนนี้ฟรีสำหรับแขก เงินเพิ่มเล็กน้อย จักรยานที่ใหม่กว่า (หรือการบำรุงรักษาจักรยานเพิ่มเติมนิดหน่อยเพื่อแก้ล้อเบี้ยวหรือเบาะนั่งที่ปรับไม่ได้) ก็ไม่ควรจะมาแทนที่ได้ โดยรวมแล้ว พวกเราสนุกสนานกับการเข้าพักที่นี่ไปทุกเรื่องและไม่มีความลังเลเลยที่จะแนะนำโรงแรมนี้ให้กับคนอื่นๆ

3  ขอบคุณ Gr8_AussieGirl
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.in ดูต้นฉบับ

Thank you for your kind comments following your recent stay at our Hotel de la Paix. I was pleased to note that overall our services and facilities measured up to your expectations and that you enjoyed the experience of both our Hotel and Luang Prabang.

While it is always nice to learn how well you have done and how good things are, I am especially grateful to you for highlighting some of things that were below your expectations. I take your point about the mosquito netting and steps have been taken to remedy this matter. Netting to suit our bed sizes have been ordered and it is only a question of time now as to when we will receive the replacements.

I was saddened to read of of your breakfast disappointments; there is no excuse, especially here in Laos, not to provide fresh and ripe fruit. I have already brought this to the attention of our Executive Chef and Purchasing Manager and rest assured this matter has been resolved. As for the bacon, or perhaps the lack of it, I can't apologize enough for your not getting a proper portion. This is not the first time that this matter has been raised and I am at a loss as to why this should be happening again. This too has been brought to the attention of our Executive Chef and I personally will monitor on just how much is given out.

The Hotel bikes too is a matter that is in hand: actually I believe they are probably beyond regular maintenance and that new ones would be more appropriate. There seem to be a multitude of bikes to choose from and quite which is the right one for us is a matter of some conjecture. However, I accept your observations on this shortcoming and I am pleased to advise that new bicycles will be coming.

I do hope that your travels will bring you back to Luang Prabang and, of course, the Hotel de la Paix. However, I appreciate that coming from Europe isn't the easiest of journeys but until that time, I remain,

With all good wishes,

Kevin M. O'Hagan,