เราเข้ามาพักที่นี้เป็นเวลาร่วม 7 คืน ประทับใจครั้งแรกที่เดินทางมาถึงที่สนามบินหลวงพระบาง เจ้าของเกสเฮ้าส์คุณ Khumphone นำรถมารับที่สนามบิน คุณ Khumphone เป็นกันเองมากอัธยาศัยดีมากกล่าวทักทายยิ้มแย้มแจ่มใส ราคาห้องพักก็ไม่แพงอย่างที่คิดราคาสบายกระเป๋า และมีรถจักรยาน,รถมอเตอร์ไซด์ให้เช่าด้วย ที่ประทับใจมากคือนอนหลับสบายมากไร้เสียงรบกวนใดๆเงียบดีมาก ที่นี่มีอาหารเช้าที่แสนอร่อยสิ่งที่เราชื่นชอบคือขนมปังลาวรสชาติกรอบนอกนุ่มในไม่หวานไม่เลี่ยนเนยคืออร่อยมากอ่ะ^_^ช่วงเวลาของอาหารเช้าเจ้าของเกสเฮ้าส์คุณ Khamphone จะมากล่าวทักทายลูกค้าทุกคนแทบทุกเช้า และพนักงานของเกสเฮ้าส์แทบทุกคนสามารถสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ดี ประทับใจอีกอย่างก็คือพนักงานทุกคนน่ารักกล่าวทักทาย สบายดีทุกครั้งที่เดินผ่านลูกค้าทุกคน ที่นี่ยังบริการนำเสื่อมาปูข้างถนนด้านหน้าเกสเฮ้า์เพื่อตักบาตรข้าวเหนีนวทุกเช้าของที่นี่เวลาประมาณ 06.00 AM จะมีพระเดินบิณฑบาตรหลายร้อยรูปลูกค้าท่านใดต้องการตักบาตรข้าวเหนียมยามเช้าที่หลวงพระบางหากมาพักที่นี่สามารถบอกพนักงานให้เตรียมข้าวเหนียวให้ได้ราคาแล้วแต่ตกลงกัน และด้านหลังของเกสเฮ้าส์อยู่ติดแม่น้ำขานเราสามารถเดินข้ามสะพานไม้ไผ่เข้าไปยังตัวเมืองได้สะดวกสะบายบรรยากาศดีมาก และมีร้านอาหารน่านั่งใกล้ๆเกสเฮ้าส์หลายร้านทั้งร้านอาหารไทยและร้านอาหารยุโรป โดยรวมแล้วเราชอบที่นี่มาก หากมีโอกาสมาที่หลวงพระบางเราจะมาพักที่นี่อีกครั้งแน่นอน^_^เพิ่มเติม