หลังจากตักบาตรข้าวเหนียวเสร็จแนะนำเลยนะ แวะเดินชมตลาดเช้า... อ่านเพิ่มเติม
ตลาดสดยามเช้า บรรยากาศไม่ต่างจากต่างจังหวัดของไทย มีของพื้นถิ่น ทั้งแปลกตา เช่น ค้างคาว ไก และของใช้ต่างๆจำหน่าย มีปลาน้ำโขงขนาดใหญ่ๆสดๆ
เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กด้วย เราได้เห็นนกฮูกอยู่ในตะกร้า,เนื้องูทั้งตัว,คางคกเป็นๆ,ค้างคาวเป็น10โดนมัดปีกไว้ และอื่นๆอีกมาก เราตื่นตาตื่นใจและสนุกมากๆ
หลังจากใส่บาตรก็มาต่อกันที่ตลาดเช้า ปลา ผัก ผลไม้สดๆ อาหารทำสดใหม่ ตลาดเริ่มตั้งแต่ตี5-8โมงเช้า เราทานอาหารเช้าในตลาดและอีกวันก็ไปทานร้านประชานิยม ซึ่งเดินออกจากตลาดไม่ไกล
แม่ของฉันชอบและซื้อผักสดกลับมาด้วย ภายในตลาดมีร้านหลายร้าน ขายน้ำพริกแจ่วแม่บัวคำ และเห็นกระด้างอบกรอบสีดำ กรอบอร่อย รสชาติเหมือนทานเนื้อตากทอด และหน่อไม้อบกรอบ หน้าตาเหมือนเปลือกไม้ทอด เหมาะแก่เป็นของฝาก แปลกไม่เหมือนทีอื่นแถมอร่อยอีกด้วย
เดินเล่นเรียนรู้ผู้คนและวัฒนธรรมไปเรื่อย โดยรวมคล้ายๆที่ไทย แต่บางอย่างก็ไม่เคยเห็นเหมือนกัน เดินไปง่ายๆตอนเช้า
หลังจากตักบาตรข้าวเหนียว แล้วมองหาอาหารเช้า และอยากสัมผัสวิถีชีวิตคนท้องถิ่น ตลาดเช้าที่นี่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ และวัฒนธรรม
หลังจากใส่บาตรข้าวเหนียวแล้ว เดินเที่ยว ตลาดเช้าที่หลวงพระบาง ดูผู้คน และชิม อาหารท้องถิ่น ผักสดและบางอย่าไม่รู้จัก