เราเจอเกสท์เฮ้าส์เล็กๆใหม่แห่งนี้และเลือกที่จะอยู่เพราะเขาให้ราคาเราถูก (100,000 ต่อคืน) เราจบลงด้วยการอยู่ทั้งหมดเก้าคืนและโดยรวมเป็นที่น่าพอใจ พนักงานเป็นคนดีมาก แต่พวกเขาพูดภาษาอังกฤษได้น้อยมากและบางครั้งการสื่อสารกับพวกเขาก็เป็นเรื่องยากมาก ตอนกลางคืนร้านอาหารฝั่งตรงข้ามมีปาร์ตี้เสียงดัง เจ้าของเลยย้ายเราไปฮาโลลาววิลล่าถัดไปหนึ่งช่วงตึกจากถนน และให้เราใช้เวลาที่นั่นทั้งคืนฟรี นี่เป็นความใจดีอย่างมากของพวกเขาและเป็นสิ่งที่นอกเหนือและเกินกว่าที่พวกเขาต้องทำเพื่อเรา คิดว่านะ
ห้องพักมีขนาดใหญ่และกว้างขวางและสะอาดสุดๆ มันดูหร็อมแหร็ม ห้องของเรามีเพียงเตียงและเก้าอี้สองตัว แต่เป็นเตียงคิงไซส์และที่นอนสบายมากๆซึ่งถือเป็นสิ่งดีในลาว และผ้าปูที่นอนสีขาวกับเครื่องนอนขนเป็ดก็สบายมาก มีพัดลมเพดานและเครื่องปรับอากาศ คุณไม่ต้องการอะไรอย่างอื่นแล้ว
ในสถานประกอบการทั้งหมดมีเพียงสี่ห้อง ทุกห้องอยู่ชั้นบนมีห้องน้ำรวม เพราะที่นี่ใหม่ เราเลยมักจะเป็นเพียงลูกค้ากลุ่มเดียวและเป็นช่วงนอกฤดูกาลด้วย
นอกจากนี้ที่ตั้งที่ปลายสุดของเพนินซูล่าก็เป็นสิ่งที่ดี เป็นอะไรที่เงียบสงบกว่าใจกลางเมือง แต่เดินอย่างรวดเร็วไปได้ทุกที่และยังมีร้านอาหารที่ดีและร้านกาแฟอยู่ทั่วไป แถมยังมีวัดในพื้นที่นี้ด้วย เลยได้เจอกับพระสงฆ์บ่อย แต่เสียงจากระฆังวัดทุกเช้าตอน 5:30 น.ก็ทำฉันตื่นทุกครั้ง
หนึ่งข้อเสียใหญ่ของที่นี่ก็คือเสียงภายในที่พัก เวลาไม่มีใครอยู่ที่นั่นมันจะเงียบสงบมาก แต่ที่นี่ถูกสร้างขึ้นด้วยผนังและพื้นที่บางมาก ฉันสามารถได้ยินเสียงพนักงานคุยกันตรงชั้นล่างได้หรือใครก็ตามที่อยู่ชั้นบนตรงห้องนั่งเล่น ทุกอย่่างจะก้องและอึกทึก การสนทนาของแขกและพนักงานก็จะเสียงดังมาก
โดยรวมเรามีประสบการณ์ที่ดีและอยากจะแนะนำที่นี่กับนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณจำกัด
โรงแรมตั้งอยู่บนถนนสายหลักและขบวนช้างปีใหม่ของลาวก็อยู่แค่ตรงหน้าต่างของเรา!
ข้อบกพร่องใหญ่อีกอย่างก็คือพวกเขาไม่เคยทำความสะอาดห้องเราใน 9 เก้าวันที่เราอยู่เลย! ห้องพักสกปรกมากจนบอกไม่ถูก ฉันต้องสะบัดผ้าปูเตียงและขอผ้าเช็ดตัวใหม่ด้วยตัวเอง