เริ่มต้นในเรื่องที่เป็นข้อดีก่อน 1 โรงแรมมีทำเลสวยมาก ห้องสามารถมองออกไปเห็นแม่โขง รอบๆบ่อน้ำและสวน 2 เป็นที่แรกที่พวกเราเคยพักมาที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นควาย 3 พนักงานเป็นมิตรมา พร้อมที่จะช่วยเหลือ (แม้ว่าพวกเขาจะต้องได้รับการสอนเพื่อเพิ่มความเป็นนานาชาติให้มากขึ้นอีก) 4 พวกเราพักทั้งก่อนและหลังการเดินทางไปเที่ยวในเมือง เมื่อพวกเรากลับมา ผู้จัดการให้อัพเกรดห้องฟรีๆ 5 สระว่ายน้ำน่ารัก 6 แขกสามารถใช้คอมพิวเตอร์เล่นอินเตอร์เนทที่ล๊อบบี้ได้ฟรี (ประหลาดใจมาก) 7 The Grand อยู่ห่างออกไปจากเมืองเพียง 5 กิโลเมตร มีรถบัสออกเป็นเวลาประจำ และอีกทั้งยังสามารถพาพวกเราไปส่งที่สนามบินได้ด้วย
คราวนี้ถึงข้อเสียบ้าง 1
ทางเลือกของอาหารมื้อเช้านั้นไม่ดีนัก เช้าวันหนึ่ง มันดูเหมือนว่าพวกเขาไม่มีอาหาร - ไม่มีสิ่งใดเป็นพิเศษนอกจากไข่ และกาแฟ ฉันเคยบอกว่ามันมีปัญหาในการจัด่งในหลวงพระบาง แต่ร้านกาแฟในตัวเมืองได้เสนออาหารเช้าแบบซึเรียล น้ำผึ้ง และโยเกิรต์ที่ทำเอง อีกทั้งสินค้าที่ถูกอบอร่อยทุกประเภท 3. มาตรฐานของอาหารที่พวกเราได้รับการเสริฟ์สำหรับมื้อเที่ยงนั้นมันแย่ที่สุด พวกเรารับประทานในช่วงตลอดระยะเวลาที่พวกเราพักในประเทศลาว มีบางสิ่งที่ผิดพลาดเกิดขึ้นอย่างชัดเจนในแผนกครัว ซึ่งจะต้องถูกตั้งคำถาม 2. เมื่อตอนที่เรากลับจากการเดินเขา พวกเราตัดสินใจที่จะใช้ร้านซักรีดในโรงแรม
ใช่ ฉันรู้ว่าคุณจะไม่ใช้ ร้านซักรีดในโรงแรม แต่เสื้อผ้าของพวกเราก็เปียกชุ่ม และเต็มไปด้วยโคลน หลังจากที่ฝนตกไม่หยุดตลอดระยะเวลา 3 วัน ทางโรงแรมคิดเงินค่าซักรีดพวกเราเป็นจำนวนเงิน 120 ดอลล่าร์ นี่เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ ห้องพักของพวกเราราคา 72 ดอลล่าร์ ต่อคืน พวกเราตำหนิ และพวกเขาก็ยอมลดราคาให้ 30 เปอร์เซ็นต์ แต่นั่นก็ทิ้งความประทับใจที่เลวร้าย 3. พนักงานทำความสะอาดเริ่มงานตอน 6 โมงเช้า และโทรศัพท์ที่ห้องโถงก็มีเสียงดังทุกเช้าเสมอ ขณะที่พนักงานพูดคุยกัน