สามารถขึ้นไปชมพระอาทิตย์ตกได้ มีจุดถ่ายรูปเช็คอิน แต่ต้องขึ้นไปเร็วๆประมาณ 4 โมง เพราะหลังจากนั้น... อ่านเพิ่มเติม
พระธาตุประจำเมืองของหลวงพระบาง บนยอดเขาสามารถมองเห็นวิวของเมืองหลวงพระบางได้ทุกด้าน... อ่านเพิ่มเติม
วิวตอนพระอาทิตย์ตกสวยงามมาก ถ่ายรูปยังไงก็สวยไม่เท่าตาเห็น ตินิดนึงคือวิวกำลังสวยได้ที่ก็มีการเปิดสปอร์ตไลท์สว่างจ้า ทำให้วิวพระอาทิตย์ตกแสงเปลี่ยนไป แต่ดีที่ขึ้นไปทันเห็นวิวเมืองหลวงพระบางก่อนเปิดสปอร์ไลท์
ถึงจะเหนื่อยเพราะต้องเดินถึงสามร้อยกว่าขั้นแต่คุ้มมากค่า ขึ้นไปวิวสวยสามารถมองเห็นรอบหลวงพระบางเลย เสียดายที่ตอนขาลงฝนตกเลยต้องรีบๆจ้ำๆเดินเลยไม่ได้ถ่ายรูปมากนัก พอลงมาจากเขาปุ้ปก็จะเจอnight marketตลาดมืดเลย แถมข้างๆก็เป็นพระบรมมหาราชวัง เรียกได้ว่ามาจุดเดียวคุ้มค่ะ เจอหลายอย่างเลย
วัดพระธาตุพูสี หรืออีกชื่อคือ พูซวง ตั้งอยุ่บนกลางเขาเมืองชัว โดยมีแม่น้ำโขงอยุ่ขนาบข้าง ตัวพระธาตุเป็นทรงดอกบัวสี่เหลี่ยวสีทอง สมัยก่อนบนยอดพระธาตุจะตีกลองบอก ยามโมงแก่ชาวเมือง ทุก1ชม หรือเหตุฉุกเฉิน
ทางเดินขึ้นฝั่งแม่น้ำคาน สกปรก ขยะเยอะ เก็บค่าเข้าแพงเกินไป ถึงจะเป็นแลนมาร์คก็ตาม ด้านบนก็สกปรกพอควร เงินค่าบำรุงที่เก็บไป ไม่พัฒนาให้ดีขึ้นเลย
ถึงจะเดินขึ้นบันไดไปสูงมาก แต่พอไปถึงจุดสูงสุดเราสามารถเห็นวิวรอบเมืองหลวงพระบางได้เลยทีเดียว มันคุ้มค่ามาก
มาถึงลาว ฉันมาที่นี่ที่แรกเลย เพราะเดินมาแปบเดียวจากโรงแรม ค่าขึ้นต้องซื้อตั๋ว เดินขึ้นเหนื่อยหน่อย คิดว่าออกกำลังกายแล้วกัน จะมีจุดนั่งพักระหว่างทางไม่ต้องกังวล ฉันไปตอนเย็นดูพระอาทิตย์ตกดิน ขากลับลงมาไม่มีคนเก็บตั๋วแล้ว
ขึ้นถึงข้างบนตกใจนิดหน่อย คนแน่นมาก มีน้องหมาขึ้นไปด้วย เก่งจริงๆ จุดบางจุดคนเยอะ ถ่ายรูปลำบาก ให้ลองไปด้านข้างๆดู วิวสวยไม่แพ้กัน คนไม่เยอะด้วยค่ะ