น้ำตกที่สวยที่สุดในหลวงพระบาง น้ำใส สีฟ้าเทอคอยส์ น่าเล่นมากเส้นทางเดินขึ้นน้ำตกเป็นธรรมชาติเดินง่าย
พอลงจากรถ เดินขึ้นไปที่น้ำตก โอ้โห สวยมากกกก ชอบมาก เราไปถึงที่นั่น ประมาณ 10 โมงเช้า... อ่านเพิ่มเติม
น้ำตกตาดกวางสี เป็นน้ำตกที่อยู่ห่างตัวเมืองหลวงพระบางออกมา ประมาณ 32 ม. ต้องเช่ารถเหมามา ถึงจะไกลหน่อยแต่เมื่อถึงน้ำตกแล้ว บอกเลยว่ามันคุ้มค่ามาก น้ำตกใส สีสวย ประทับใจสุดๆ
เป็นน้ำตกที่เห็นแล้วรู้สึกว่าทำไมสวยขนาดนี้ น้ำใสเป็นสีฟ้าอมเขียว น้ำเย็นเล่นสนุกมากไม่อันตรายเพราะจะมีจุดแบ่งชัดเจนระหว่างจุดที่เล่นน้ำได้และเล่นไม่ได้ การเดินทางออกจากเมืองหลวงพระบางไปประมาณ 45 นาที ในน้ำตกมีกรงหมีดำให้ชมด้วยค่ะ
เป็นน้ำตกที่สวยมาก ๆ บรรยากาศเป็นป่าอุดมสมบูรณ์ เราต้องจอดรถด้านล่างและเดินชมบรรยากาศเข้าไป แต่ไม่ไกลมาก ตัวน้ำตกสวยมาก แต่คณะเราไม่มีโอกาสได้เล่นน้ำ ใครไปหลวงพระบางอย่าลืมแวะไปนะ
น้ำตกกวงสี น้ำตกขนาดใหญ่ในเมืองหลวงพระบาง ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมือง 1 ชั่วโมง สามารถเช่ารถมอเตอร์ไซขับไปได้ แต่ระยะทางค่อนข้างไกล หรือเหมารถตุ้กๆ ไปในราคาประมาณ 400-600 บาท (ตามราคาต่อรอง) น้ำตกเย็นมาก น้ำใสมาก มีจุดให้เล่นน้ำหลายจุด สามารถนั่งให้ปลาตอดเท้าได้ด้วยนะคะ ประทับใจมาก แต่แนะนำว่าอย่าไปหน้าฝนหรือช่วงน้ำหลากนะคะ เพราะน้ำจะไม่ใสและจะเปลี่ยนเป็นสีแดงขุ่นแทน
น้ำตกสวยมาก บรรยากาศร่มรื่นมาก อากาศเย็นสบายแนะนนำว่าถ้า จะเดิน ขึ้นไปที่น้ำตกควรแต่งตัวสบายๆลุยๆหน่่อย เพราะเดินขึ้นค่อนข้างใกล้กว่า1กิโลเมตร
เป็นน้ำตกไม่สูงมาก มีมุมนั่งเล่น มุมถ่ายรูปชมน้ำตกรอบๆน้ำตกหลายที่ อากาศเย็นสบาย เพราะมีต้นไม่้ใหญ่จำนวนมาก เหมาะการพักผ่อนมาก