น้ำตกที่สวยที่สุดในหลวงพระบาง น้ำใส สีฟ้าเทอคอยส์ น่าเล่นมากเส้นทางเดินขึ้นน้ำตกเป็นธรรมชาติเดินง่าย
พอลงจากรถ เดินขึ้นไปที่น้ำตก โอ้โห สวยมากกกก ชอบมาก เราไปถึงที่นั่น ประมาณ 10 โมงเช้า... อ่านเพิ่มเติม
นำใสมากๆ น่าเล่นมาก คนไม่เยอะมาก ยังคงความเป็นธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ ไปหลวงพระบาง ถ้าเบื่อๆ ในเมือง นี่เป็นอีกสถานที่ธรรมชาติที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง
ผมรู้สึกว่าเป็นน้ำตกที่สวยมากแห่งหนึ่งที่ผมเคยไป เพราะช่วงที่ผมไปอากาศดีมากเย็นสบายประมาณ 15 องศา จึงทำให้การนั่งดูภาพน้ำตกมันช่างได้สุนทรียภาพเป็นที่สุด. แค่เสียดายท่ไม่ได้กระโดดน้ำตามความตั้งใจ แต่ก็สุดๆๆๆที่น้ำตกกวางสี
Kuang Si Falls น้ำตกตาดกวางสีเป็นน้ำตกที่สวยงามมากๆของหลวงพระบาง มีน้ำตกหลายชั้นด้วยกัน ภายในเป็นศูนย์เลี้ยงดูหมีควายที่ถูกลักลอบค้าสัตว์ป่า
น้ำตกกวางสีเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีสีฟ้าสวยงาม มีหลายชั้น ชั้นบนสุดมีขนาดใหญ่สูงใหญ่ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองหลวงพระบางประมาณ 20-30 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถจ้างรถสองแถวหรือรถชนิดอื่นๆมาจากในเมือง โดยถนนมีสภาพดี ตัวน้ำตกเสียค่าเข้าชม ระหว่างทางเดินขึ้นน้ำตกจะมีสวนหมีให้ชมด้วย ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อมาเยือนเมืองแห่งนี้
พวกเราเหมารถจากโรงแรมไปที่น้ำตกแห่งนี้ ไม่ผิดหวังจริงๆ ด้านหน้ามีหมีด้วย ค่าเข้าจ่ายเป็นเงินไทยคนละ200บาท น้ำเย็นใส. สวยน่าเล่นมาก แต่เราไม่ได้ลงไปเล่นเพราะอากาศเย็นเกินไผ
เป็นน้ำตกอีกแห่งหนึ่งที่สวยงาม ตระการตาและตื่นตาตื่นใจมากค่ะ
เส้นทางที่เดินสู่น้ำตกไม่ลำบากและไม่อันตราย