น้ำตกที่สวยที่สุดในหลวงพระบาง น้ำใส สีฟ้าเทอคอยส์ น่าเล่นมากเส้นทางเดินขึ้นน้ำตกเป็นธรรมชาติเดินง่าย
พอลงจากรถ เดินขึ้นไปที่น้ำตก โอ้โห สวยมากกกก ชอบมาก เราไปถึงที่นั่น ประมาณ 10 โมงเช้า... อ่านเพิ่มเติม
น้ำตกตาดกวางสี อากาศกำลังดี ร่มรื่น
ใครรักในธรรมาติ จะต้องชอบมาก ต้องไม่พลาดที่นี่ น้ำตกตาดกวางสี น้ำตกหินปูนที่มี 4 ชั้น เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของหลวงพระบาง สีน้ำเป็นฟ้าเทอคว๊อยซ์ ซึ่งเกิดจากแร่ธาตุที่อยู่บริเวณน้ำตก เดินชมความสวยงามของน้ำตกได้ตามทางเดินในชั้นต่างๆ ของน้ำตก ชั้น 4 ของน้ำตกนั้นถือว่าเป็นไฮไลท์มากๆ เพราะเราจะได้เห็นน้ำตกใกล้ๆ สัมผัสความเย็นสบายที่รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ที่นี่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำได้ด้วย น้ำตกจะมีน้ำตลอดทั้งปี แต่จะมีน้ำน้อยในช่วงฤดูร้อน เวลา : 08.00 – 17.30 น.
ค่าเข้า : 20,000 กีบ
ตาดกวางสี สวรรค์กลางป่าหลวงพระบาง ไปกี่ครังก็ไม่เคยเบื่อ น้ำตกสวยมาก และน้ำเย็นมากๆ เช่นกัน น้ำตกแห่งนี้มีน้ำตลอดปี
เที่ยวน้ำตกตาดกวางสี สวยงาม ดินแดนแห่งธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขา ชมพันธุ์ไม้หลากหลาย พรั่งพร้อมด้วยสัตว์ป่า
แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาตืที่ยังคงความสวยงาม น้ำใสเป็นสีเขียว มีผีเสื้อบิน นับว่ายังคงมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ สัมผัสความสดชื่น ชุ่มฉ่ำ ประทับใจค่ะ
น้ำตกตาดกวางสี มีจำนวนชั้นทั้งหมด 4 ชั้น มีความสูงโดยรวมประมาณ 75 เมตร เป็นน้ำตกหินปูน น้ำในน้ำตกจึงมีสีเขียวมรกต ภายในน้ำตกมีการจัดการท่องเที่ยวอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย มีพื้นที่แบ่งออกเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร โดยไม่อนุญาตให้มีการปรุงอาหาร พื้นที่สำหรับเล่นน้ำ และมีการจัดการขยะอย่างมีประสิทธิภาพ
น้ำตกกวางสีเป็นน้ำตกที่สวยงานมากน้ำใสมากๆผมได้ลองลงเล่นในวันปีใหม่ที่อากาศหนาวมากๆโดยร่วมเล่นกับเพื่อนชาวต่างชาติ 5-6 คนที่รู้จักกันโดยบังเอิญในการท่องเที่ยวที่หลวงพระบางซึ่งน้าใสและเย็นมากๆจนรู้สึกได้ว่าเราอยู่ในยุโรปหรือเปล่าหลังจากอาบน้ำเสร็จก็มีโอกาศได้ไต่ขึ้นไปบนยอดน้ำตกซึ้งถ้าคุณขึ้นฝั่งซ้ายมือของน้ำตกก็จะพบกับความตื่นเต้นและเหนื่อยมากๆเพราะเส้นทางที่ขึ้นไปลำบากมากแต่พอถึงยอดน้ำตกคุณจะมองเห็นหลวงพระบางและความสวยงามของธรรมชาติมากๆ