น้ำตกที่สวยที่สุดในหลวงพระบาง น้ำใส สีฟ้าเทอคอยส์ น่าเล่นมากเส้นทางเดินขึ้นน้ำตกเป็นธรรมชาติเดินง่าย
พอลงจากรถ เดินขึ้นไปที่น้ำตก โอ้โห สวยมากกกก ชอบมาก เราไปถึงที่นั่น ประมาณ 10 โมงเช้า... อ่านเพิ่มเติม
เป็นหนึ่งในำไฮไลต์ หลวงพระบาง สวยคะเดินไม่ไกลจากที่จอดรถ ธรรมชาติระหว่างทาง งามมากคะ การเดินทางสะดวก มีรถเหมาและจอยกรุ๊ป ทั้งสองแถวและรถตู้
น้ำตกตาดกวางสี ได้รับสมญนามว่าสวรรค์ในป่าแห่งหลวงพระบาง แต่ผมดูชั้นบนสุดเหมือนน้ำตกตีลอซูเลย จะมี 4 ชั้น ชั้นที่ 1 - 3 นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำได้ ส่วนชั้น 4 เขาห้ามเล่นน้ำ
ที่นี้ฝรั่งยึดครอง คนชาติอื่นมีน้อยมาก...ผมได้มีโอกาสเล่นน้ำกับเขาด้วย น้ำเย็นมาก
ตอนแรกตั้งใจว่าจะอยู่ไม่เกิน 2 ชม. แต่ด้วยงามของน้ำตก ผมลงแช่น้ำจนเพลิน
โดยส่วนตัวไม่ได้Wowมากคะ คือถ้ามีเวลาเหลือควรไปแต่ถ้าไม่มีเวลาก็ไม่ซีเรียส
1.ตัวน้ำตกไม่ใหญ่มาก มี4ชั้น เดินขึ้นไปรวดเดียว4ชั้นก็ประมาณ15นาที คนแก่หรือเด็กเล็กก็ขึ้นได้
2.คนว่ายน้ำไม่เป็นไม่ควรลงมีป้ายเตือนอยู่
3.หน้าทางเข้าของขายเยอะ ซื้อเข้าไปกินได้ มีถังขยะเป็นจุดๆอยู่คะ
เป็นน้ำตกที่สวย น่าเล่น สะอาด ผมซื้อตั๋วจาก Klook ถูกสุดที่หาได้แถวนี้ (คนละ 183 บาท) ยังไม่รวมค่าเข้า โดยเลือกไปรอบบ่าย เพราะตอนเช้าน้ำน่าจะเย็น อยู่ที่น้ำตกประมาณ 2 ชม.กว่า แต่จะเที่ยวที่น้ำตกที่เดียว ไม่ไปหมู่บ้านควาย หมู่บ้านม้ง แต่ผมไม่สนใจเพราะอีกวันก็ไปบ้านช่างไหอยู่แล้วก็มีของฝากเยอะแยะ แล้วราคา day tour ที่ลองถามจากในเมืองก็ 35-45 US เท่ากับประหยัดไปได้มาก ใครไปหลวงพระบางแนะนำว่าที่นี่ห้ามพลาดครับ
น้ำตกตาดกวางสีตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองหลวงพระบางไปประมาณ 30-40นาที เราเดินทางไปโดยรถตู้ (แชร์ร่วมกับนักท่องเที่ยวคนอื่น) ระหว่างทางไปถนนจะมีความขดเคี้ยวเล็กแคบในช่วงขึ้นเขา ก็จะผวาๆเป็นระยะ แต่พอถึงปุ๊บคุณจะรู้เลยว่ามันคุ้มค่ามากๆๆๆๆๆๆ น้ำตกสีสวยมากค่ะ ชั้นที่สวยสุดจะอยู่ข้างบนอากาศเย็นสบาย มีห้องสำหรับเปลี่ยนชุดลงเล่นน้ำ เท่าที่เห็นส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติที่ลงเล่น ก่อนเข้าไปถึงน้ำตกก้จะเจอ free the bear ศูนย์อนุรักษ์หมีให้ชมความน่ารักก่อนด้วย ต้องผ่านทุกคนอยู่แล้วจ้า
ตั้งอยุ่ห่างจากตัวเมืองหลวงพระบาง 32ก.ม เป็นน้ำตกหินปูน สีเขียวมรกต ราคาค่าเข้าชม20000กีบ เปิด6.00-17.00 ค่าเข้าชมส่วนหนึ่งใช้อนุรักษ์หมีดำ