ฉันได้จองที่พักไว้ที่จองที่Philaylack Guesthouseที่สอง คนขับตุ๊กตุ๊กกลับเข้าใจผิดและเอาฉันไปส่งที่อันแรก ซึ่งทีแรกฉันก็ไม่รู้แห่งแรกที่ใกล้เมืองกว่ามาก เป็นการก่อสร้างแบบลาวโดยทั่วไปทั้งภายนอกและระบบต่างๆ: งามตามาก มีสนามเปิดพร้อมโต๊ะไม้และเก้าอี้มากมาย หมาแลบบาดอร์ก็จะมาต้อนรับคุณ กระบวนการเช๊คอินง่ายมากๆ (หญิงสาวไม่อาจไม่ได้สังเกตว่า ผมมาผิดที่)ห้องพักก็น่ารัก ห้องพักค่อนข้างใหญ่ มีไม้เงาสีมืด เตียงที่ค่อนข้างสบายสองเตียง ตู้เสื้อผ้าแบบเปิด TVทันสมัย สะอาดมาก หมอนได้ถูกจัดเรียงบนเตียงแต่ละเตียงเป็นรูปดอกไม้ ระหว่างเตียงมีขนาดเล็กโต๊ะอันที่มีน้ำขวดเล็กๆสองขวดวางไว้ให้ฟรี(มีมาให้ใหม่ทุกวัน)
มันเป็นเพียงเรื่่องคืนนั้นที่ว่าพนักงานโรงแรมมาแจ้งให้ผมรู้ว่าผมจองผิดเกสเฮ้าส์ เธอบอกว่าผมสามารถพักได้ตลอดคืนและได้เสนอตุ๊กตุ๊กเพื่อพาผมไปที่อื่นฟรีในวันถัดไป ผมได้ถามถ้าเธอมีห้องในเกสเฮ้าส์ ผมสามารถจะพักที่นี่แทนได้มั้ยเนื่องจากที่นี่มีบรรยากาศที่ดีมากๆและใกล้เมือง เธอบอกว่าเธอต้องไปดูก่อนและจะมาบอกได้เช้าวันถัดไป ซึ่งผมพบว่าพักที่นี่ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มใดๆ โดยรวมนะพนักงานที่นี่ดีมากๆ โดยเฉพาะพนักงานที่ให้ผมใช้คอมพิวเตอร์ที่แผนกต้อนรับในการหาไอโฟนที่หายไปและส่งอีเมลและดูตารางเวลาในวันอื่นๆ
ที่นี่มีห้องอาบน้ำที่สะอาด เกสเฮ้าส์ที่นี่เงียบสงบและเชื่อมไปที่เกสเฮ้าส์อื่นๆ มันเดินเพียง 5 นาทีจากตลาดนัดกลางคืนหมงและตลาดอาหารกลางคืนและเพียง 10 -15 นาทีในการเข้าเมือง เพียง 15 นาทีไปที่บาร์ที่เรียกว่า Entertainment Village ดังนั้นที่นี่จึงสมบูรณ์แบบ ไวไฟไม่ดีนะแต่คุณจะต้องออกไปข้างนอกและไปที่ล็อบบี้ อย่างไรก็ตามประตูหน้าปิดระหว่างช่วง 11-11:30 ในตอนดึกและคุณจะต้องสั่นกระดิ่งเพื่อกลับเข้าไป มีซักรีดสำหรับ 8000kip/kilo และมันมีกลิ่นที่วิเศษ