See Angkor Wat ans Die

...สมอย่างที่เขาว่า "See Angkor Wat and Die" ในชีวิตนี้หากมีเวลาต้องไปชื่นชมความงดงาม น่าอัศจรรย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 สิงหาคม ค.ศ. 2021
aftermonday
มากี่ครั้งก็อลังการเหมือนเดิม บัตรขึ้นราคาสูงมาก

สวยงาม อลังการเหมือนเดิม เสียดายตอนที่มาสะพานทางเข้าหลักปิดปรับปรุง เลยต้องใช้สะพานชั่วคราวข้ามแทน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020
noocharinsuzuki
โทะยะมะ, ญี่ปุ่น

รีวิวเมื่อ 28 สิงหาคม ค.ศ. 2015

มรดกโลกที่คู่ควรแก่การรักษาไว้ ไม่ใช่แค่ยิ่งใหญ่อลังการ แต่มันแสดงถึงพลังของคนสมัยก่อนที่อุตสาหะพยายามในการสร้างสถานที่เหล่านี้ด้วยแรงศรัธทา

ขอบคุณ BBVilla
รีวิวเมื่อ 27 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ทริปนี้ไปช่วงสงกรานต์ตรงกับวันขึ้นปีใหม่ของคนกัมพูชา ที่นครวัดคนเยอะมากๆเพราะมีงานประจำปี อากาศค่อนข้างร้อน ถ้าไปเช็คดีๆก่อนว่ามีการจัดงานอะไรไหมเพราะมีการปิดถนนและรถติด ต้องใช้การเดินเท้า แนะนำถ้ามาช่วงหน้าร้อนฝุ่นเยอะมากให้ใส่แว่นตากันแดดเพื่อกันฝ่นและควรมีผ้าปิดจมูก
แต่โดยรวมแล้วสวยมากกก ประทับใจมากสมกับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกในอดีต

ขอบคุณ NIKHOMP
รีวิวเมื่อ 26 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลก ควรเดินทางไปถึงในช่วงเช้า จะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม ซึ่งการเข้าชมจะต้องเสียค่าเข้าชม กรณีเข้าชม 1 วัน ราคา 20 USD

ขอบคุณ Chayakrit
รีวิวเมื่อ 20 สิงหาคม ค.ศ. 2015

สถานที่สำคัญของกัมพูชา นครวัดเป็นสถานที่ ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ สวยงามและน่าทึ่งจริงๆ ครับ กว้างใหญ่และสวยงาม แต่ร้อนมากๆ ห่างจากตัวเมืองไม่มาก สามารถเหมารถ 3 ล้อมาเที่ยวแบบวันเดย์ได้ครับ

ขอบคุณ maxmamu
รีวิวเมื่อ 10 สิงหาคม ค.ศ. 2015

นครวัดเป็นหนึ่งในส่งมหัศจรรย์ของโลกที่ควรไปชมให้เห็นกับตา ฉันได้เห็นความอ่อนช้อยของนางอัสปราฝานท่วงท่าร่ายรำต่าง ๆ ปราสาทแห่งนี้เป็นความยิ่งใหญ่ที่มนุษย์สร้างขึ้นมาได้อย่างน่าทึ่ง แฝงด้วยความเชื่อต่าง ๆ ไว้ผ่านการแกะสลักบนหิน อย่าพลาดชมภาพแกะสลักพิธีกวนเกษียรสมุทร

ขอบคุณ m00nwatcher