เดินมาเที่ยว Wat Preah Prom Rath กันดีกว่า เพราะเป็นวัดที่ใหญ่และสวยงามมากของเมือง Siem... อ่านเพิ่มเติม
One Day Trip -City Tour เป็นอีก1 วัดที่สวย สงบ สะอาด ถ่ายรูปสวย มีสถาปัตยกรรมภาพผนังเล่าเรื่องศาสนา มีเวลาก็สามารถแวะมาได้
เดินมาเที่ยว Wat Preah Prom Rath กันดีกว่า เพราะเป็นวัดที่ใหญ่และสวยงามมากของเมือง Siem Reap
ชมสะพานนาคราชศิลปะ Angkor แบบ Bayon ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ
วัดนี้คาดว่าสร้างขึ้นในปี 1500 โดยพระรูปหนึ่งที่ท่องเที่ยวไปทางเรือเป็นวัดที่เก่าแก่ของเมืองพระนครแห่งนี้ รอบๆวัดมีศิลปะละภาพวาดสวยงามมากมาย
วัดอยู่ใตกลางเมือง ไม่ไกลจาก pub street สามารถเดินไปได้ เป็นสถานที่จัดพิธีกรรมทางศาสนา จะพบเห็นชาวบ้านมากมายในวัด
กลุ่มวัดในเมือง เช่น Wat Bo, Wat Damnak เราว่ามาที่วัดนี้คุ้มค่าการชมมากที่สุดนะ
ที่นี่มีการตกแต่งสีสันสวยงาม ร่มรื่น มีองค์พระนอน ซึ่งอาจหาไม่เจอ ไม่ต้องตกใจ เมื่อเดินเข้าวัดจะอยู่ในโบสถ์ผั่งซ้ายมือ ถ้าเดินวนครบจะพบเอง องค์พระสวยงามค่ะ