บันทึก
ปราสาทบันทายศรี (บันเตียสะเรย)

เป็นการท่องเที่ยวทางประวัติศาตร์และวัฒนธรรมโบราณของชุมชนในภูมิภาคนี้ทำให้เห็นรากเหง้าความเป็นมาที่เช... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 12 ธันวาคม ค.ศ. 2022
Relax44277957778
มีแต่คนเรียกว่า"ปราสาทสีชมพู"

จุดเด่นของปราสาทนี้คือสีของตัวปราสาทเป็นสีส้มอมชมพู ยันพื้นดิน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 13 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
aowthai
เมืองภูเก็ต, ไทย

รีวิวเมื่อ 11 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ปราสาท สีชมพู อยู่ไกลพอสมควร ห่างจาก นครวัดประมาณ 20 กิโล ส่วนตัวคิดว่าไกลเกินไป ถ้ามีเวลาน้อยควรไปที่อื่นมากกว่า

ขอบคุณ Duckling N
รีวิวเมื่อ 28 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ปราสาทที่นี่เชื่อว่าสร้างเผื่อบูชาสตรีค่ะ เพราะสร้างด้วยวัสดุสีชมพู ตัวปราสาทเล็กค่ะ ผู้หญิงไทยไซส์มาตรฐานเกรงอย่างดิฉันยังไม่สามารถเข้าไปได้ แต่ตัวปราสาทยังมีความสมบูรณ์และไกลจากปราสาทอื่นๆทีเดียว ภายในตัวปราสาทไม่อนุญาตให้เข้าไปชมได้นะคะ เขาจะกั้นรอบๆค่ะ

ขอบคุณ 13elle
รีวิวเมื่อ 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ช่วงตัวปราสาทโดนแสงแดดจัด สีของปราสาทเป็นสีชมพูจริงๆ มีมุมให้ถ่ายรุปมากมาย แนะนำให้ถือร่ม หรือ ใส่หมวกไปด้วย เนื่องจากอากาศร้อนพอสมควร และ ไม่ค่อยมีที่ร่มให้หลบแดด

ขอบคุณ 7boxes
รีวิวเมื่อ 16 ตุลาคม ค.ศ. 2015

สวยมาก ชอบบรรยากาศของที่นี่ที่สุด แต่อยู่ค่อนข้างไกลจากที่อื่น รู้สึกทึ่งคนสมัยโบราณมากที่สามารถสร้างอะไรที่ยิ่งใหญ่ และประณีตสวยงามแบบนี้ขึ้นมาได้

ขอบคุณ CCNouis
รีวิวเมื่อ 4 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ประสาทสีชมพูจากที่มาของวัตถุที่ใช้สร้าง ปราสาทแห่งความประณีต อ่อนช้อยและงามศิลป์ เปรียบเหมือนดูแกลลอรีงานศิลปะขนาดยักษ์ใหญ่

ขอบคุณ MoraPor