ไม่ควรพลาดชม

เป็นปราสาทที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยเยอะมากนัก มีจุดที่มีรากไม้ใหญ่ๆ คล้ายกับตาพรหม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 16 มกราคม ค.ศ. 2017
ch_neu
ปราสาทที่มีช่องประตูมองทะลุกันได้ทั้งสี่ทิศ

มีความอัศจรรย์มากที่ช่องของประตูแต่ละทิศสามารถมองลอดผ่านได้ เป็นความสามารถทางด้านการออกแบบอย่างมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 11 พฤษภาคม ค.ศ. 2016
phartsakorn

รีวิวเมื่อ 2 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็นปราสาทที่ออกแบบโรมัน สร้างถวายพระราชบิดา ด้านนอกกำแพงมีครุฑเหยียบนาค บรรยากาศตอนเย็นเป็นที่น่าค้นหามาก มีห้องโถงที่ใช้สำหรับการแสดงนางอัปสราเมื่อสมัยก่อน

ขอบคุณ rackkung

เราได้รู้จากคนขับรถนำเที่ยวของเราว่า ปราสาทเบยอน เจ้าเมืองขอมทรงสร้างถวายให้พระมารดา ส่วนปราสาทพระขรรค์สร้างถวายให้พระบิดา เป็นอีกปราสาทที่ชวนให้หลงใหลในศิลปวัฒนธรรมของขอม ยังคงเหลือตัวปราสาทให้เห็นเด่นชัด พร้อมทั้งลวดลายตามฝาผนัง

ขอบคุณ Pukalicious
รีวิวเมื่อ 31 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เป็นปราสาทสุดท้ายที่ได้เข้าเยี่ยมชม ปราสาทพระขรรค์มีเรื่องราวค่อนข้างเยอะเนื่องจากเป็นปราสาทที่ใช้พักชั่วคราวของกษัตริย์ช่วงที่ Angkor thom ทำการปรับปรุง

ขอบคุณ Peadako
รีวิวเมื่อ 26 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ปราสาทพระขรรค์ตั้งอยู่นอกกำแพงเมืองนครธม สิ่งที่น่าสนใจคือด้านในจะมีปราสาทหลังเล็กๆ ที่มีเสาคล้ายเสาโรมันเห็นไกด์บอกว่าเป็นที่เก็บพระขรรค์ในสมัยก่อน ภายในบริเวณปราสาทกว้างมากแต่ไม่มีห้องน้ำ เวลามาเที่ยวน่าจะเข้ามาให้เรียบร้อย

ขอบคุณ anusarak
รีวิวเมื่อ 27 สิงหาคม ค.ศ. 2015

มีความสวยงามด้วยศิลปะแบบเขมร การเดินทางไม่ลำบากมากนักเหมาะกับแบคแพคเกอร์ขาลุยทีเดียวโดยรวมประทับใจครับ

ขอบคุณ NIKHOMP