รูปแกะสลัก

ปราสาทบายนนับเป็นปราสาทที่มีความสวยงามมีรูปแกะสลักหินรายลัอมในปราสาทก่อนเข้าสมปราสาทมีการแสดงอธิบายก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 16 ตุลาคม ค.ศ. 2019
Explore771546
ปราสาทบายน

ปราสาทบายนอยู่ภายในอุทยานเมืองเสียมราฐ ก่อนเข้าชมอุทยานต้องซื้อตั๋วรายวันราคา 37 ดอลลาร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
nopphit
เมืองสมุทรปราการ, ไทย

รีวิวเมื่อ 22 มิถุนายน ค.ศ. 2015

มันน่าทึ่งมากกับการที่ช่างเขมรโบราณได้ออกแบบและสลักยอดปราสาทหินให้เป็นรูปหน้าบุคคล ใบหน้าที่มีดวงตามองลงที่ต่ำ สงบ ที่นักวิชาการตีความว่าหมายถึงความเมตตาของพระโพธิสัตว์ที่มีต่อมนุษย์จะสร้างความประทับใจต่อผู้มาเยือนอย่างแน่แท้ ไม่ว่าจะเดินไปทางใดก็จะมองเห็นใบหน้านั้นอยู่ทุกทิศทุกทาง

เป็นปราสาทเขมรโบราณที่ไม่ควรพลาดชมเป็นอย่างยิ่ง

1  ขอบคุณ Thaagoon A
รีวิวเมื่อ 14 มิถุนายน ค.ศ. 2015

มันอลังการมากจ้องตาต่อตา บอกไม่ถูกมันเป็นอะไรที่เหมือนโดนมนต์สะกดให้จ้องหน้าของเหล่านางอัปสรตลอดเวลาไม่กล้าแม้ที่จะหลบตา มันดีงามมากมันเจ๋งมากที่สึดเลยในบรรดาปราสาททั้งปวง

1  ขอบคุณ akenes
รีวิวเมื่อ 13 มิถุนายน ค.ศ. 2015

ปราสาทบายน ปราสาทหลักของเมืองนครธม คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจกับปราสาทที่มีจุดเด่นคือ ปรางค์ปราสาทที่ถูกสลักเป็นภาพพระพักตร์ของพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร ไม่ว่าคุณจะยืนอยู่จุดไหนก็เหมือนจะมีพระพักตร์คอยมองอยู่ตลอดเวลา

2  ขอบคุณ ThanitPhaymas
รีวิวเมื่อ 5 มิถุนายน ค.ศ. 2015

บรรยายกาศที่ไปช่วงเย็น ดูเก่าแก่ ประทับใจมากที่ได้มาเที่ยวปราสาทบายน บรรยากาศโดยรอบก็ร่มรื่น เนื่องจากมีต้นไม้ใหญ่เยอะ เมืองเสียบเรียบต้นไม้เยอะมากทำให้เดินเที่ยวสบาย แต่อากาศโดยรวมร้อน

1  ขอบคุณ kanjana2015

สวยงามมากค่ะ แทบไม่น่าเชื่อว่าจะมีสิ่งปลูกสร้าง โบราณวัตถุที่งดงามและทำมาจากคนโบราณ แต่สิ่งหนึ่งที่ประสาทที่นี่เป็นทุกที่คือ นั่งร้านค่ะ ปรับปรุงก่อสร้างกันไม่เสร็จสักที มีอยู่ทุกที่ มันทำให้เสน่ห์ของสถานที่แห่งนี้หายไปเยอะน่ะค่ะ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ jacky7794