รูปแกะสลัก

ปราสาทบายนนับเป็นปราสาทที่มีความสวยงามมีรูปแกะสลักหินรายลัอมในปราสาทก่อนเข้าสมปราสาทมีการแสดงอธิบายก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 16 ตุลาคม ค.ศ. 2019
Explore771546
ปราสาทบายน

ปราสาทบายนอยู่ภายในอุทยานเมืองเสียมราฐ ก่อนเข้าชมอุทยานต้องซื้อตั๋วรายวันราคา 37 ดอลลาร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
nopphit
เมืองสมุทรปราการ, ไทย

รีวิวเมื่อ 28 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เป็นวัดที่เราชอบมากที่สุดในทัวร์วัด แต่ละอาคาร ก็มีจะศิลปะแกะสลักเป็นหน้าพระตามที่เห็นตามความเชื่อของเค้า วัดนี้เป็นวัดพุทธ ก่อนจะถูกเปลี่ยนให้เป็นวัดฮินดูทีหลัง มีบริการไกด์พาทัวร์รอบวัดด้วย คิดว่าราคา5$ แต่ตอนเราไป เราได้คุยกับคุณตำรวจที่เค้าเป็นคนเฝ้าวัดนี้ เล่าเรื่องหลายๆเรื่องให้เราฟังเยอะ สนุกมาก รู้สึกดีที่มีคนเป็นมิตรและไม่หวังจะเอาเปรียบเรา

ขอบคุณ pwsucks
รีวิวเมื่อ 10 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ฉันประทับใจรอยยิ้มแบบบายนที่ปรากฏในหินแกะสลัก ณ ปราสาทบายนนี้มา กเป็นยิ้มแห่งความเมมตาและแฝงไปด้วยความสงบสุข เหมือนมีใบหน้าคอบจับจ้องมองอยู่ทุกทาง

ขอบคุณ m00nwatcher
รีวิวเมื่อ 18 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่เที่ยวที่ควรแวะชม และถ่ายรูปเป็นอย่างมาก ชอบปราสาทที่สร้างได้ยิ่งใหญ่ เสียดายที่แตกหักเสียหายไปหลายส่วน พระพุทธรูปก็หายไป ทางเดินต่อนข้างลำบาก จะให้ดีควรไปช่วงวันที่ไม่ช่วงเทศกา่ลวันหยุดของไทย เพราะทัวร์คนไทยเยอะมาก ถ่ายรูปจะไม้ได้มุมสวย

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2014
1  ขอบคุณ Sinart P
รีวิวเมื่อ 11 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆเยอะมากในการถ่ายรูป ปราสาทดูลึกลับ เวลาเดินเข้าไปข้างบนจะรู้สึกเหมือนมีใครจ้องมองอยู่จากรูปปั้นต่างๆ

1  ขอบคุณ Aungsapim
รีวิวเมื่อ 22 มิถุนายน ค.ศ. 2015

มันน่าทึ่งมากกับการที่ช่างเขมรโบราณได้ออกแบบและสลักยอดปราสาทหินให้เป็นรูปหน้าบุคคล ใบหน้าที่มีดวงตามองลงที่ต่ำ สงบ ที่นักวิชาการตีความว่าหมายถึงความเมตตาของพระโพธิสัตว์ที่มีต่อมนุษย์จะสร้างความประทับใจต่อผู้มาเยือนอย่างแน่แท้ ไม่ว่าจะเดินไปทางใดก็จะมองเห็นใบหน้านั้นอยู่ทุกทิศทุกทาง

เป็นปราสาทเขมรโบราณที่ไม่ควรพลาดชมเป็นอย่างยิ่ง

1  ขอบคุณ Thaagoon A