ต้องสารภาพว่าไม่ได้ตั้งใจจะเดินเข้ามาดู แต่อยากจะเข้าห้องน้ำค่ะ เข้ามาไม่ผิดหวังเลย ต้องไปรับตั๋วเข้าชม ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่เอาพาสปอร์ตไปแสดงค่ะ ก่อนเข้าก็ตรวจกระเป๋า ถึงแม้จะไม่สามารถเทียบได้กับพิพิธภัณฑ์ที่เซี่ยงไฮ้ แต่ให้ความรู้สึกประทับใจได้เหมือนกันค่ะ มีการจัดแสดงเป็นส่วนต่างๆ หน้าห้องมีเอกสารแผ่นภาษาจีน อังกฤษให้หยิบอ่าน เห็นบางคณะมีไกด์พาชมค่ะ แต่เดินดูเองได้ ถ้าสนใจก็ซื้อหนังสืออ่านเพิ่มเติมเอา ส่วนชั้นบนจะเป็นเรื่องราวของทิเบตเยอะ นอกจากการจัดแสดงยังมีส่วนนั่งชม vdo ด้วยค่ะ ห้องภาพเขียนพู่กันจีนจะเดินได้ไวหน่อยเพราะอ่านภาษาจีนไม่ออก ทุกส่วนสามารถถ่ายรูปโดยไม่ใช้เฟลชได้ค่ะ ห้องน้ำก็สะอาดมีกระดาษบริการให้ด้วย ชอบค่ะ