จากประสบการณ์การใช้น้ำหอมจากร้านSuncity Spice ได้น้ำหอมมา3ขวด ขวดที่ชอบที่สุดคือOPM Opium ให้กลิ่นสะอาด หอม เหมือนพึ่งอาบน้ำมา
ดมแล้วผ่อนคลายมาก และชวนให้ง่วงนอนด้วยค่ะ
ส่วนน้ำชา ได้ซื้อรสกุหลาบ รสมะนาวขิง และ ส่วนผสมชาจากธรรมชาติคืออบเชย หญ้าฝรั่น กระวาน
ซึ่งสูตรนี้ชงดื่มก่อนนอน ได้รสหวานอ่อนอ่อนเป็นธรรมชาติจากอบเชย กลิ่นหอมสดชื่นจากกระวานและ สีเหลืองอ่อนจากหญ้าฝรั่น 3ส่วนผสมที่ผสมกันอน่างลงตัว ชงดื่มก่อนนอนสัก 1แก้ว ทำให้รุ้สึกผ่อนคบายและหลับสบายมากขึ้นค่ะ
และได้ดูข้อมูลเพิ่มเติมด้านประโยชน์และสรรพคุณของกระวานและหญ้าฝรั่น
ประโยชน์และสรรพคุณกระวาน
• แก้อาหารท้องอืด ท้องเฟ้อ
• ช่วยขับลม และแก้แน่นจุกเสียด
• บำรุงธาตุ แก้ธาตุไม่ปกติ
• บำรุงกำลัง ขับโลหิต
• แก้ลมในอกให้ปิดธาตุ
• แก้ลมเสมหะให้ปิดธาตุ
• แก้ลมในลำไส้
• ช่วยให้เจริญอาหาร
สรรพคุณของหญ้าฝรั่น
• ใช้เป็นยาบำบัดรักษาโรคมะเร็ง ช่วยต่อต้านมะเร็ง และต่อต้านสารก่อกลายพันธุ์
• มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
• ช่วยลดระดับไขมันและคอเลสเตอรอลในหลอดเลือด
• ช่วยบำรุงธาตุในร่างกาย
• ช่วยทำให้เจริญอาหาร