จัดว่าเป็นมัสยิดที่เวลคัมนักท่องเที่ยวพอสมควร เสียค่าเข้าชม และเสียค่าฝากรองเท้า ต้องแต่งกายตามหลักศาสนา
ด้านในไม่ใหญ่มาก เป็นห้องโถงตรงกลางสำหรับประกอบพิธี มีมุมสวยๆอยู่บ้าง จะมาหรือไม่มาก็ได้ไม่เสียดายอะไร
ค่าเข้าชม 5000 และมีค่าฝากรองเท้า แล้วแค่คุณ สถานที่ขนาดเล็กใช้เวลาในการเที้ยวนิดเดียว สามารถแวะมาได้ถ้าคุณต้องการ
ตั้งอยู่กลางเมืองเมดาน ไม่ไกลจากวังสุลต่าน .. .. สาวๆ เตรียมผ้าโพกผมไปด้วยก็ดีนะคะ แต่ถ้าลืมทางมัสยิดมีให้บริการอยู่ด้านหน้าประตูทางเข้า ด้านในอาคารมีไกด์ท้องถิ่นพูดภาษาอังกฤษดีใช้ได้ ฟังง่าย มาพาเดินชมรอบๆ อนุญาตให้เก็บภาพถ่ายได้
มัสยิดอยู่ใกล้กับพระราชวัง Maimun มีขนาดใหญ่และงดงามมาก ด้านหน้ามัสยิด เป็นลานกว้างใช้จัดแสดงในโอกาสต่าง ๆ มีหอกระจายเสียง ด้านหลังมีกุโบ ด้านข้างมีลานสำหรับให้ออกกำลังกาย เช่น ฟุตบอล บรรยากาศรอบ ๆ มีความสงบและสวยงาม โดยเฉพาะตอนเย็น
ตรงข้ามมัสยิด เพียงข้ามถนนเท่านั้น มีศูนย์การค้า ร้านค้าย่อย จำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม และของใช้
ถ้ามีเวลา ควรแวะชมมัสยิดจะเป็นสิ่งที่ดีมาก