ทั่วไป
- เราเข้าพักเป็นเวลา 1 คืน เพื่อท่องเที่ยวในเมืองปูซาน
- เราเลือกทีนี่ เพราะอยู่ใกล้ย่าน Nampo และไม่ไกลจาก ตลาดปลา (ซึ่งอยู่ในระยะที่เดินได้ สบายๆ) มีห้าง Lotte Mart สาขาที่ค่อนข้างใหญ๋อยู่ไม่ไกล
- ที่พักอยู่บนเดินเขา ถ้ามาทางรถไฟใต้ดิน จะเดินลำบากเล็กน้อย เพราะถนนค่อนข้างแคบ เหมือนเดินขึ้นเนิน และรถค่อนข้างพลุกพล่าน
- มีร้านสะดวกซื้อหลายๆ ร้าน ระหว่างทางที่มาโรงแรม ซึ่งไม่ได้อยุ่ไกลจากโรงแรมเลย
- ด้านหลังโรงแรมมีบันไดขึ้นไปด้านบนที่เหมือนจะเป็นวัด และสามารถชมวิวเมืองปูซานได้รอบๆ และสามารถเดินลงอีกทางเพื่อไปย่าน Nampo ได้เลย
ห้องพัก
- ห้องพักใหญ่มาก วางกระเป๋าเดินทางได้อย่างสะดวกมากๆ
- เตียงนอนคุณภาพดี นอนสบาย
- ห้องน้ำก็ใหญ่มากเช่นกัน มีระบบจากุซซี่นวดด้วย
การบริการ
- บริการดี ช่วยเหลือดี สามารถฝากกระเป๋าได้ ให้พนักงานช่วยเรียกแทกซี่ให้ได้ ให้ข้อมูลดี
อาหารเช้า
- เราเดินลงมาแล้วงงๆ กับอาหารเช้า ซึ่งไม่ได้มีการเตรียม การวางใดๆ ไว้ เราต้องเปิดตุ้เย็นดูเอาเองว่า มีอะไรบ้าง แบบงงๆ และมันมีเพียง ขนมปัง ไข่ที่ยังไม่ได้ต้ม (ต้องต้มเอง)
ข้อดี
- ใกล้ย่านชอปปิ้ง ใกล้ตลาดปลา ใกล้ห้าง Lotte Mart ขนาดใหญ่
- พนักงานบริการดี ช่วยเหลือดี ให้ข้อมูลดี
- ห้องพักกว้างขวาง ห้องน้ำกว้างมาก
ข้อเสีย
- ที่พักแม้จะใกล้ Nampo แต่อยู่บนเนิน อาจจะเดินลำบากเล็กน้อย
- อาหารเช้าเราเทียบกับ Motel หรือ guesthouse ที่เราพักที่อื่นๆ (Louis Sasang, Seoul Mansion) ที่นี่สู้ที่อื่นไม่ได้