ตลาดปลากลางปูซาน นั่งรถไฟใต้ดินถึงตลาดปลาเลย มีร้านอาหารเรียงราย ราคาก็ใกล้เคียงกันทุกร้าน... อ่านเพิ่มเติม
บริเวณตลาดร้านอาหารทะเลให้เลือกเยอะมาก ราคาอาจจะต่างกันไม่มาก ให้เลือกร้านที่ถูกใจ... อ่านเพิ่มเติม
หากไปปูซานอย่าลืมนึกถึงตลาดปลา Jagalchi ที่มีอาหารทะเลสดใหม่ให้เลือกรับประทาน สำหรับการเดินทางสามารถนั่ง Subway แล้วลงที่สถานี Jagalchi ได้เลย และเดินขึ้นจากสถานีมาไม่เพียงกี่นาทีก็ถึงตลาด
ชอบที่นี่ ของสด ใหม่ ใหญ่ อร่อย ราคาสมเหตุสมผล ไม่ผิดหวังจริงๆ มีของแปลกๆเยอะเลย ตลาดคึกคักดี มีฉลามวางขายด้วย
เน้นเดินตลาดนอกอาคารแบบแผงลอย คือบรรยากาศแบบบ้านเราเลย แต่สัตว์ทะเลไม่ค่อยคุ้นตา เขามีสัตว์ทะเลขายหลากหลายมาก บางอันไม่รู้ว่าคืออะไรกินยังไง แต่ได้ฟิล local มากๆ
เมืองปูซานเป็นเมืองท่าที่สำคัญ ดังนั้นสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเมื่อไปเยือนคืออาหารทะเล และที่นี่ Jagalchi Market มีอาหารทะเลทุกชนิดให้เลือกทาน และเดินชมได้อย่าจุใจ ราคาแต่ละร้านก็ไม่แพงมาก พ่อค้าแม่ค้าก็เป็นมิตร ยินดีให้ถ่ายรูปได้ตามสบาย
ไปตลาดปลาเพื่อกินข้าวเที่ยว ออกมาจากสถานีจากัลชิ ทางออกที่ 10 หันหลังให้ภูเขาแล้วเดินตรงไปตามถนน ให้สังเกตด้านขวาไว้ จะมีป้ายใหญ่ๆตรงทางเข้าตลาด ซึ่งทีนี่จะมีร้านขายสัตว์ทะลหลายร้านมาก ทางขึ้นไปบนชั้น 2 จะสามารถสั่งพวกสัตว์และทำมาให้เรากินได้เลย ชมวิวท่าเรือเพลินได้ด้วยค่ะ อาหารรสชาติดี ไปกินมาร้านนึง เค้าแถมคล้ายเทมปุระมาให้เรากินด้วย
ประทัยใจมาก
เป็นตลาดที่ใหญ่มากๆ และอยู่ติดใต้ดิน ในตึกจะมีปลาขายกันสดๆ นิยมกินเป็นซาชิมิ หรือจะซื้ออาหารทะเลขึ้นไปชั้นบนให้ร้านทำตามเมนูได้
ด้านนอกจะเป็นปลาที่ตายแล้ว แต่ก็ยังสดอยู่ และมีร้านอาหารค่อนข้างเยอะ