ช่วงเดือนมีนา มีซากุระ ให้ได้เห็นนิดๆ บวกกับใบไม่ที่เขียว ทำให้วัดดู ร่มเย็น... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดมหานิกายที่ใหญ่มาก อยู่บนเขา บรยากาศดีสวยงาม มีพื้นที่กว้างมาก ต้องต่อบัสเข้าไปจนถึงในวัด... อ่านเพิ่มเติม
ฉันได้รับการพาไปเข้าร่วมทัวร์พิเศษเป็นส่วนตัวและงานกาล่าดินเนอร์ที่วัด มันสวยงามอย่างที่สุดและจัดออกมาได้อย่างดีมาก ทั้งรูปแบบการจัดงานและมัคคุเทศก์ ผู้ซึ่งใช้น้ำเสียงพูดสร้างบรรยากาศได้อย่างพอเหมาะกับตัวแทนผู้เข้าร่วมที่เหนื่อยกันแล้ว โบสถ์ต่างๆนั้นสวย สามารถเข้าถึงได้แต่ก็อยู่ในระหว่างการใช้งานมาก มันมีบรรยากาศแวดล้อมที่สวยงามเหมาะกับการจัดดินเนอร์ใต้แสงเทียน แนะนำ - โดยเฉพาะถ้าคุณโชคดีพอที่จะได้รับความเพลิดเพลินที่นั่น
จากวัดวาอารามทั้งหมดที่ฉันเคยไปเยี่ยมชมมาในประเทศเกาหลีใต้นั้น เบียวเมียวซาเป็นที่ที่โดดเด่นที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย แม้ที่นี่จะต้องการป้ายรถไฟใต้ดินของสาย 1 (สายสีแดง) ให้มาถึงที่นี่ก็ตาม มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมน้อยมากฉันจึงมีโอกาสได้ถ่ายรูปสถานที่และบรรยากาศรอบข้างสวยๆ ได้อย่างสบาย เมื่อคุณเข้าสู่บริเวณนี้จะเห็นลำธารจากภูเขาและได้เยี่ยมชมตัวอาคารสถานที่สิ่งก่อสร้างหลักๆเพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดี
บางสถานที่ไม่ได้รับอนุญาตให้มีการถ่ายรูป และมีพิพิธภัณฑ์เล็กๆจัดแสดงศิลปวัตถุที่เข้าเยี่ยมชมได้ฟรี ความเงียบสงบสันติสุขและทัศนียภาพของวัดนั้นคู่ควรกับรีวิวที่แสนจะยอดเยี่ยมเป็นอย่างยิ่ง
การเดินทางง่ายสะดวก เพียงขึ้น Metro Line 1 ไปยังเบียวเมียวซา เดินขึ้นเขามาเล็กน้อยแล้วขึ้นรถเมล์สาย 90 ต่อ
เบียวเมียวซาไม่ใช่วัดที่มีทัศนียภาพสวยที่สุดในประเทศเกาหลี (สำหรับวัดที่อยู่ใกล้ปูซาน วัดทงโดซาและวัดแฮดอง ยงกุงซามีวิวที่สวยงามน่าประทับใจกว่านี้) และอยู่ในช่วงระหว่างการปรับปรุงตอนที่ฉันไปเที่ยว (ถึงตอนนี้น่าจะเสร็จเรียบร้อยแล้ว) แต่ก็ยังคงความงดงามอยู่ ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆกับประตูทางเข้าหลักเป็นออฟฟิศเล็กๆที่ให้บริการข้อมูลเสียงแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เมื่อตอนที่ฉันไปเยี่ยมชมที่วัดนี้ พนักงานในออฟฟิศให้ข้อมูลเสียงนั้นเป็นมิตรอย่างเหลือเชื่อ และเชิญเราให้เข้าไปนั่งพักผ่อนจิบกาแฟและนั่งคุยเล่นกันด้วย พวกเขามีความรู้อย่างดีเยี่ยมเกี่ยวกับประเทศเกาหลีและประวัติศาสตร์ของศาสนาพุทธ
หากคุณยังไม่ได้ออกเดินเที่ยวชมอะไรมากนักเมื่อตอนไปที่นั่น การเดินเที่ยวบนเส้นทางเดินที่สงบเงียบผ่านป่าที่อยู่ด้านในของประตูทางเข้านั้นจะทำให้คุณพอใจอย่างที่สุด
หากคุณชอบการเดินเที่ยวชมธรรมชาติ นี่เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มต้นหรือปิดท้ายเส้นทางการเดิน มันมีทางเดินที่สวย บริเวณของวัดกว้างใหญ่มาก ไม่มีข้อมูลอะไรให้ศึกษามากนักแต่ก็เป็นสถานที่สงบเงียบดีในการเข้าเยี่ยมชม