ในวันที่อากาศดีๆในอินชอน เดินเล่นพักผ่อนเที่ยวชมธรรมชาติ มีความสุขยิ่งนัก... อ่านเพิ่มเติม
สวยมากกกก ไปแค่ถ่ายรูปก็คุ้มมากแล้ว แต่แนะนำให้ไปตอนอากาศไม่เย็นมาก เราไปหน้าหนาว ลมแรงมากๆ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสวนสาธารณะค่ะ กว้าง มีปฏิมากรรมหลายอย่าง ตึกล้อมรอบเลย มีwater taxi ด้วย นั่งไปกลับ ชมวิวสองข้างทางคลองได้ค่ะ
สวนสาธารณะขนาดใหญ่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน เดินทางสะดวก มีพื้นที่สำหรับเดินเล่นและทำกิจกรรมอื่นๆ มีพื้นที่ให้ทำกิจกรรมเยอะ เหมาะสำหรับครอบครัว ใกล้ๆมีช็อปปิ้งคอมมูนิตี้ NC CUBE สำหรับคนชอบช็อปปิ้ง
บรรยากาศดี สะอาด ทันสมัย มีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่ว่าจะพายเรือ ปั่นจักรยาน เดินเล่นออกกำลังกาย มีร้านอาหารอร่อยเยอะแยะ แต่ถ้าอยากเที่ยวให้ทั่วแนะนำว่าให้ใช้บริการรถโดยสาร
ซงโดอินชอนอยู่ไม่ไกลจากสนามบินสามารถนั่งรถบัสสาย 6707B จากสนามบินอินชอนไปได้นั่งไปประมาณ30นาทีก็ถึงแล้ว หรือจะมาโดยรถไฟก็ได้แต่ใช้เวลานานกว่า เป็นเมืองใหม่ที่จัดผังเมืองได้น่าอยู่มาก สวนสาธารณะกว้างมีกิจกรรมให้ทำได้เยอะ ทั้งปั่นจักรยาน ปั่นเรือ หรือจะเดินเล่นก็ได้ สวยงามและสะอาดมากๆ เมืองยังดูไม่วุ่นวายมาก ถ้ามีโอกาสอยากจะกลับไปอีกเพราะที่ไปมารีบเดินรีบกลับเพราะกลัวจะเข้าถึงโซลค่ำ
การเดินทางค่อนข้างสะดวก
ภายในมีกิจกรรมและสถานที่สวยๆหลากหลาย
เวลาหลงแล้วไปถามทางจะพบว่า จาก10คน 9คนก็จะเป็นนักท่องเที่ยวซะหมด ฮาๆๆ
อยากไป "ซงโด" ก็เพราะแทฮัน มินกุก มันเซ พอได้ไปแล้วก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ เป็นเมืองที่น่าอยู่มาก มองไปทางไหนก็มีแต่ความสวยงาม มองแล้วสบายตา ผู้คนไม่แออัดเหมือนทั่ว ๆ ไป ชอบมากคือพวกสวนสาธารณะ ร่มรื่น อากาศดี ลมเย็นตลอดแม้ตอนนั้นจะเป็นเวลาเที่ยง ๆ บ่าย ๆ ก็ตาม