บริเวณนี้เป็นปากปล่องภูเขาไฟที่ดับแล้ว มองจากด้านบนจะคล้ายกับมงกุฎค่ะ ต้องดูรูปในโปสการ์ด... อ่านเพิ่มเติม
การเดินทางขึ้นบันไดเหนื่อยมาก มากแบบมากที่สุดถึงแม้อากาศจะดีก็ตาม บันไดขั้นเยอะมาก... อ่านเพิ่มเติม
เป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ แสงแดดอ่อนๆ อากาศเย็นๆ เรียกว่าเป็นบรรยากาศที่ฟินมากๆ ค่ะ เหมาะแก่การมาพักผ่อน ท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง
บริเวณโดยรอบสวยงาม มีมุมให้เลือกถ่ายรูปมากมาย
แต่สำหรับใครจะถึงขึ้นไปบนปากปล่องนั้น ถ้าเป็นผู้สูงอายุหรือร่างกายไม่แข็งแรง
แนะนำว่าอย่าขึ้นเลย เพราะบันไดทางขึ้นค่อนข้างชัน ให้เดินเลี้ยงขวาไปชมแฮอันยอ ดำน้ำจับสัตว์ทะเลดีกว่าครับ
ส่วนด้านบน พอขึ้นไปถึงแล้วตกใจมาก ไม่มีอะไรเลยเจอแต่ต้นไม้ในปากปล่องภูเขาไฟ
แต่ก็ยังมีวิวเมืองซอกวิโพกับทะเลสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปครับ
ขึ้นไปแล้วเหนื่อยมากๆ นั่งพักนานๆก่อนแล้วค่อยเดินลงมานะครับ
ซองซานอิลชูบง จากท่ารถขนส่งในตัวเมือง Jeju นั่งรถเมล์สาย 710 ไปลงที่ป้ายทางขึ้นซองซานอิลชูบง ลงรถเสร็จต้องเดินขึ้นไป เพื่อเข้าสู่ทางเข้า มีเก็บค่าเข้าคนละ 2000W
เสียดายว่าวันที่ไปอากาศไม่ค่อยดี มีเมฆมาก เลยทำให้ไม่เห็นพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็คุ้มค่าที่จะเดินขึ้นไปจุดสูงสุด
ยอดเขาซองซาน อิลซุงโบล ปากปล่องภูเขาไฟที่มีลักษณะเหมือนมงกุฏ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและขอพร เป็น 1 ใน 10 สถานที่สวยงามบนเกาะเชจู จุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำกับท้องฟ้าและทะเลสีคราม และทิวทัศน์ที่สวยงามโดยรอบตัวเมืองเชจู สถานที่นี้ถูกยกย่องให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ใหม่ทางธรรมชาติของโลก