อยู่ไม่ไกลจากหาดบางแสน
มหาเจดีย์เกตุแก้วจุฬามณีอาสนสุขมหาวิหาร หรือ มหาเจดีย์วัดแสนสุข งดงาม
มีเมืองสวรรค์ แดนนรก เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติ
เป็นวัดที่มีรูปปั้นเกี่ยวกับนรกสวรรค์อ้างอิงตามความเชื่อตามหลักพุทธศาสนา ถ้าทำดีก็ไปสวรรค์มีนางฟ้าเทวดาเห็นแต่สิ่งสวยงามแต่ถ้าทำชั่วก็ตกนรกจะโดนทรมานด้วยวิธีการต่างต่างมีรูปปั้นเปรตสูงใหญ่ในสวนซึ่งดูน่ากลัวมาก
วัดที่ใช้รูปปั้นสวรรค์และนรกนำหลักธรรมคำสอนออกมาเป็นรูปธรรมเพื่อให้เกิดความเข้าใจถ่องแท้เห็นภาพสัจธรรมการดำเนินชีวิตตามหลักพุทธศาสานา
เป็นวัดตั้งอยู่ใกล้ๆหาดบางแสน ภายในวัดมีบ่อปลาขนาดใหญ่ สามารถปล่อยปลา หรือมาให้อาหารปลาก็ได้ มีเต่าด้วย แล้วก็มีรูปปั้นเกี่ยวกับนรกให้ชมด้วย
เป็นวัดที่ค่อนข้างสงบ มีสถานที่จำลองของแดนสวรรค์และเมืองนรก ให้เดินเข้าไปเที่ยวชม มีข้อคิดให้เราในแต่ละจุด ถ้าผ่านมาบางแสนแวะเข้าไปไหว้พระ ทำบุญ และเดินชม เป็นสถานที่ดีๆที่อยากแนะนำบอกต่อ
มาบางแสนแล้ว ไม่แวะวังแสนสุขคงไม่ได้สินะ ที่จอดรถสบายๆ พาเด็กๆ มาให้รู้จักบาปบุญคุณโทษ ที่นี่เลยค่ะ ใกล้หาดบางแสนใกล้ร้านครัวบุญมา เส้นบางแสนสาย 2 หาไม่ยาก เราเป็นคนพื้นที่ยังมาเที่ยวหลายรอบเลย