ลิงเยอะ ถนนสวย น่าถ่ายรูป วิวสวย ซื้อเบียร์มานั่งชิวๆดูพระอาทิตย์ตกๆ ชอบความเงียบ... อ่านเพิ่มเติม
ลิงเยอะ โดนขโมยสไปร์ทใครจะรับฺกชอบครับ5555 มีที่ซื้ออาหารให้ด้วยนะแต่ดีนมีป้ายบอกห้ามให้อาหาร... อ่านเพิ่มเติม
ไฮไลท์น่าจะแค่ดูพระอาทิตย์ตกดินช่วงเย็นๆ ในมุมชายหาดบางแสนบนที่สูง มีศาลเจ้าแม่ มีร้านอาหารระหว่างทาง แต่ไฮไลท์ก็น่าจะเป็นดูพระอาทิตย์ตกเดินรับลมทะเลเท่านั้น
ที่นี่เป็นจุดชมวิวยอดนิยมมาตั้งแต่ไหนแต่ไร จะไปยามเช้าหรือยามค่ำก็งดงามทั้งนั้น แต่ต้องระมัดระวังน้องลิงกันนิดนึง รวมถึงระวังนักบิดวัยรุ่นที่มักจะบิดรถด้วยความคึกคะนอง
เป็นที่ท่องเที่ยวที่มีลิงเยอะมาก ขับรถไปดูและให้อาหารลิง สนุกดี แต่ก็ต้องระมัดระวังของใช้ส่วนตัวไม่ให้ลิงฉกฉวยไปได้ง่ายๆ
พาครอบครัวมาเที่ยวเขาสามมุก เอากล้วยที่ปลูกเอง 1 เครื่อมาเลี้ยงลิง
ลิงเยอะมากเลย น่ารักดี มีมาดึงขากางเกงขอด้วย แปบเดียวหมดเลย
ชอบแม่ลิงพาลูกอ่อนมาขอด้วย พอให้ก็วิ่งหนีไป สงสัยจะหวงลูก (ลูกก็เกาะแน่นเชียว)
สุขใจทั้งครอบครัว มาเที่ยวกันใกล้ ๆ กับบางแสนและแหลมแท่น จัดเต็มได้ทั้งวัน
คนที่ชอบดูลิงและป้อนอาหารลิงที่เขาสามมุกมีลิงเยอะมากจริงๆครับ มีอาหารเลี้ยงลิงขายไปตลอดทางขึ้นเขาครับแต่การขับรถขึ้นไปบนเขาต้องขับช้ามากๆเพราะว่ามีลิงอยู่เยอะแยะเต็มไปหมด มีลูกลิงตัวเล็กๆน่ารักให้ดูเยอะมากครับ สิ่งที่นักท่องเที่ยวอาจไม่ชอบคือเศบอาหารเกลื่อนไปหมดไม่ค่อยสะอาด การให้อาหารก็ควรโยนให้ลิงอย่ายื่นให้เพราะว่าอาจโดนลิงกัดได้ครับ
มุมล่างก็ถนนสายที่ผ่านศาลเจ้า ถ้าขึ้นไปข้างบนก็จะเป็นวิวมุมสูง วิวสวยแต่ลิงเยอะมาก ก่อนเข้าไปแถวนี้ให้เก็บเสาอากาศรถเสียก่อน ลงไปก็ระวังของมีค่า ลิงอาจมาแย่งเอาไปเล่นได้
วิวมุมบนตอนเย็นสวยคนละแบบกับข้างล่างหรือดูจากชายหาด แต่ไม่น่าอยู่รอพระอาทิตย์ตกบนเขาเพราะอาจไม่ปลอดภัย