แค่ขับรถผ่านไม่ได้แวะเที่ยวชมแบบจริงจัง ยิ่งใหญ่ อลังการ สวยงามมาก ถ้ามีเวลาจริงๆ... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งชาวไทยเชื้อสายจีน และชาวจีน ที่มาไหว้ขอพร และแก้ชง... อ่านเพิ่มเติม
เป็นศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์ ผู้คนนิยมมากราบไหว้ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และศาลเจ้านาจา ยังมีการสะเดาะห์แก้ปีชง และภายในบนตึกวิหาร สามารถมองเห็นวิวทะเลได้
เป็นสถานที่สวยงามมีรูปปั้นเซียนมากเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของจีนเข้าไปข้างในสวยงามมาากและได้ไปแก้ปีชงด้วยที่นี้เขาพาทำพิธีดีมากเลยเดินทางสะดวกมีที่จอดรถกว้างขวาง
ได้ดูสถานที่อลังการ มีสิ่งบูชา ที่เป็นมงคล ที่นั่งมุมสงบ มีมาก และ ไม่เน้นการเรียกเงินหรือเป็นธุรกิจเลย มุ่งศรัทธา
ที่นี้มีลักษณะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางแบบจีน มีรูปปั้นเซียนหลากหลาย มีรูปแกะสลักอันใหญ่ด้านนอกสวยงามมาก
เป็นวิหารจีนขนาดใหญ่ แค่เห็นภายนอกก็รู้สึกได้ถึงบุญญาบารมีและความศักดิ์สิทธิ์ แม่เข้าไปภายในบริเวณวิหารจึงพบว่ามีสิ่งก่อสร้างสวยงามอยู่หนาแน่น ถ่ายรูปข้างนอกกันซะเยอะ
แต่ที่อลังการตื่นตาตื่นใจคือภาพวาดและรูปปั้นของเจ้าองค์ต่างๆมากมายมหาศาลพร้อมคำอธิบาย ซึ่งลูกหลานไทยอย่างเราไม่เคยพบเคยเห็นหรือรู้จักมาก่อน
แต่สามารถอยู่ในวิหารหลายๆชั้นได้เป็นครึ่งค่อนวันด้วยความอิ่มเอมในสิ่งที่ได้พบได้เห็น
บารมีของวิหารแห่งนี้สูงส่งมากเกินบรรยายจึงสามารถเนรมิตแดนสวรรค์ให้เจ้าต่างๆมารวมกันณ ที่แห่งนี้ เชิญชวนทุกคนมาเห็นด้วยตาตัวเองนะค่ะ
ถ้าใครที่ไปเมืองชล แนะนำให้ไปไหว้ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ให้เป็นสิริมงคลคะ และยิ่งเดินขึ้นไปชั้นสูงๆลมจะดีมาก เหมาะแก่การนั่งทำใจให้สงบเลย เพราะตัวดิฉันเองไปทุกครั้งก็ต้องแวะไปไหว้ทุกครั้งค่ะ