ฉันหวังว่าจะมีที่พักอื่นๆ ใกล้กับสถานีรถไฟให้เลือกมากกว่านี้ แต่นี่เป็นทางเลือกเดียวของเรา เราเลยตัดสินใจพักที่นี่ก่อนจะออกเดินทางไปเกาะพงันในวันรุ่งขึ้น
แม้ฉันเองก็เป็นคนไทยและเคยไปที่ที่เลวร้ายกว่าเช่นชนบทของอินเดียมาแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกว่าที่นี่ด้อยกว่าในบางด้านเช่นความสะอาด
พนักงานต้อนรับท่าทีหยาบคาย เขาปฏิเสธที่จะช่วยยกกระเป๋าให้แม่ฉันไปที่ชั้นสอง น้ำเสียงและท่าทางที่ไม่สุภาพของเขาเมื่อตอนที่ฉันขอรีโมทแอร์ทำให้ฉันสงสัยว่าทำไมทางโรงแรมถึงยอมจ้างคนแบบนี้ไว้
ห้องพักมีขนาดเล็กและห้องน้ำสกปรก ชักโครกน่าขยะแขยง อ่างล้างหน้าเต็มไปด้วยรอยเปื้อน ตอนที่ล้างมือ น้ำทิ้งจากอ่างล้างมือจะรั่วหยดลงมาที่เท้าคุณพอดี หัวฝักบัวอยู่เหนือชักโครกและไม่มีน้ำร้อน
ถ้าคุณอยากพักโรงแรมที่ดีกว่านี้ ลองเรียกแท็กซี่ไปโรงแรมอื่นที่ไกลออกไป