สถานที่สวย เคยไปตอนเย็นๆ บรรยากาศสบายมากๆ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนสุราษฎร์ธาน... อ่านเพิ่มเติม
ติดแม่น้ำตาปี มีไฟเปลี่ยนสี สะอาดเงียบไม่มีการจุดประทีดหรืออณูญาติให้ตีเสียงดัง ใกล้โรงเรียน โรงแรม... อ่านเพิ่มเติม
ที่จอดรถหายากหน่อย มาตอนกลางวันจะค่อนข้างร้อนแนะนำมาตอนเช้าหรือช่วงบ่ายๆ ดอกไม้บูชาที่ศาลด้านในมีให้บูชาชุดเล็กทั่วไป 50 บาท
ศาลหลักเมืองสีขาวตั้งตระหง่านสวยงามท่ามกลางบริเวณโดยรอบที่สะอาด สมควรแก่การแวะสักการะและเยี่ยมชมเพื่อสร้างความเป็นสิริมงคล
มีการจัดพานได้สวย และ ใหญ่มาก ในการนำไปสักการะที่ศาลหลักเมือง ส่วนกลางคืนมีการฉายไฟ spot light เป็นสีต่าง ๆ ทำให้ดูสวย และ รอคอยชมในการเปลี่นแสงสีที่ฉายขึ้นไปยังตัวอาคารของศาลหลักเมือง
เป็นศิลปะสมัยศรีวิชัย และเป็นศาลหลักเมืองที่มยามค่ำคืนตกแต่งด้วยแสงสี และสวยงามอันดับของประเทศต้นๆเลย
พูดถึงสุราษฎร์ธานี คงหนีไม่พ้นเกาะสมุย หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน สถานที่เที่ยวในฝันของเมืองที่อยากพักหยุดแบบคูลๆ กับธรรมชาติ แต่ก่อนจะไปเที่ยวหรือ หลังจากเที่ยวแล้ว อย่าลืมแวะ ศาลหลักเมืองของสุราษฎร์ด้วยนะคะ ไหว้พระเพื่อเป็นศิริมงคลเพื่อกลับไปลุยงานกันต่อ
ศาลหลักเมืองอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่อยากแนะนำให้มาสักการะ นอกจากสถานที่จะสะอาดตาแล้ว ยังมีการแนะนำวิธีการสักการะ ตั้งแต่การจุดเทียน ธูป เทน้ำมัน การผูกผ้าสี ดูได้จากภาพที่รีวิวเลยค่ะ คนดูแลที่นี่น่ารักมากๆ อ่อลืมบอก ถ้าจำวิธีสักการะไม่ได้ ที่นี่เค้ามีเปิดเสียงบันทึกให้ตลอดค่ะ รับรองถูกต้องความเป็นสิริมงคลอย่างแน่นอนค่ะ
เปิดเวลา 07.00-19.00 น.
ใครที่เข้ามาเมืองสุราษฎร์ ไม่ควรพลาดแวะสักการะที่นี่ด้วย มีที่จอดรถสะดวกสบาย หาไม่ยากและกลางคืนเปิดไฟประดับไว้ สวยงามจริง ๆ