ทริปชวนเพื่อนขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

สถานที่สวย เคยไปตอนเย็นๆ บรรยากาศสบายมากๆ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนสุราษฎร์ธาน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 27 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2024
เมวิกา ส
เมืองสุราษฎร์ธานี, ไทย
สวยสะอาด

ติดแม่น้ำตาปี มีไฟเปลี่ยนสี สะอาดเงียบไม่มีการจุดประทีดหรืออณูญาติให้ตีเสียงดัง ใกล้โรงเรียน โรงแรม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 11 มีนาคม ค.ศ. 2020
Singkha
มาเลเซีย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 162 รายการ

รีวิวเมื่อ 22 มีนาคม ค.ศ. 2018

ศาลหลักเมืองสีขาวตั้งตระหง่านสวยงามท่ามกลางบริเวณโดยรอบที่สะอาด สมควรแก่การแวะสักการะและเยี่ยมชมเพื่อสร้างความเป็นสิริมงคล

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2018
2  ขอบคุณ Frame P
รีวิวเมื่อ 22 มกราคม ค.ศ. 2018

มีการจัดพานได้สวย และ ใหญ่มาก ในการนำไปสักการะที่ศาลหลักเมือง ส่วนกลางคืนมีการฉายไฟ spot light เป็นสีต่าง ๆ ทำให้ดูสวย และ รอคอยชมในการเปลี่นแสงสีที่ฉายขึ้นไปยังตัวอาคารของศาลหลักเมือง

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017
1  ขอบคุณ Sandratammy
รีวิวเมื่อ 5 มกราคม ค.ศ. 2018

เป็นศิลปะสมัยศรีวิชัย และเป็นศาลหลักเมืองที่มยามค่ำคืนตกแต่งด้วยแสงสี และสวยงามอันดับของประเทศต้นๆเลย

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ sawaij2017
รีวิวเมื่อ 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

พูดถึงสุราษฎร์ธานี คงหนีไม่พ้นเกาะสมุย หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน สถานที่เที่ยวในฝันของเมืองที่อยากพักหยุดแบบคูลๆ กับธรรมชาติ แต่ก่อนจะไปเที่ยวหรือ หลังจากเที่ยวแล้ว อย่าลืมแวะ ศาลหลักเมืองของสุราษฎร์ด้วยนะคะ ไหว้พระเพื่อเป็นศิริมงคลเพื่อกลับไปลุยงานกันต่อ

ศาลหลักเมืองอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่อยากแนะนำให้มาสักการะ นอกจากสถานที่จะสะอาดตาแล้ว ยังมีการแนะนำวิธีการสักการะ ตั้งแต่การจุดเทียน ธูป เทน้ำมัน การผูกผ้าสี ดูได้จากภาพที่รีวิวเลยค่ะ คนดูแลที่นี่น่ารักมากๆ อ่อลืมบอก ถ้าจำวิธีสักการะไม่ได้ ที่นี่เค้ามีเปิดเสียงบันทึกให้ตลอดค่ะ รับรองถูกต้องความเป็นสิริมงคลอย่างแน่นอนค่ะ

เปิดเวลา 07.00-19.00 น.

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2017
1  ขอบคุณ NannalinB
รีวิวเมื่อ 12 กันยายน ค.ศ. 2017

ใครที่เข้ามาเมืองสุราษฎร์ ไม่ควรพลาดแวะสักการะที่นี่ด้วย มีที่จอดรถสะดวกสบาย หาไม่ยากและกลางคืนเปิดไฟประดับไว้ สวยงามจริง ๆ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ suda32skr