รีวิวเมื่อ 12 พฤศจิกายน ค.ศ. 2013

ไปพักมาแล้วกับเพื่อนๆอีกสองครอบครัวทั้งหมด10คน หาจากเวปชะอำดอทคอม ไม่ได้ตั้งความหวังมากเพราะเคยตั้งแล้วผิดหวัง ที่นี่เป็นโรงแรมขนาดเล็กทำให้คนไม่พรุกพล่าน สระว่ายน้ำแม้ว่าจะเล็กแต่ก็ลงเล่น10คนพร้อมกันได้อย่างสนุกสนาน ราคาก็เหมาะสมดี ไม่ไกลทะเล ที่นี่ไม่มีอาหารขายแต่ก็สามารถสั่งเข้ามาทานได้ พนักงานอัธยาศัยดี โดยรวมเพื่อนๆทุกคนชอบและจะมากันอีก

วันที่เข้าพัก: พฤศจิกายน ค.ศ. 2013
5  ขอบคุณ Alexram2013
รีวิวเมื่อ 25 มิถุนายน ค.ศ. 2013

แขกส่วนใหญ่ของโรงแรมจะมาจากกรุงเทพในช่วงสุดสัปดาห์ ที่นี่อยู่ใต้กรุงเทพลงมา 200 เมตรและอยู่ฝั่งขวามือของถนนเจ้าลาย มีโรงแรม First and Field Bom-Dia อยู่สองแห่ง แต่ผมเลือกแห่งที่มองเห็นสระว่ายน้ำ ไม่เอาที่พักแบบกระจายกันอยู่
ค่าที่พักที่นี่ประมาณ 700 บาทต่อคืนวันธรรมดา ในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวคุณจะมีความเป็นส่วนตัวสูง ผมไม่รู้ราคาในช่วงในฤดูท่องเที่ยว ผมมีภรรยาเป็นคนไทย และโรงแรมแห่งนี้พูดภาษาอังกฤษได้ไม่คล่อง และสามารถพูดได้อีกว่า ที่นี่ไม่ได้ตั้งธงว่าจะเอาลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวตะวันตก แต่ราคาแค่ 700 บาทแถมสระว่ายน้ำ
ในช่วงสุดสัปดาห์ที่นี่อาจจะค่อนข้างเสียงดัง นักท่องเที่ยวชาวเอเชียคิดว่าคุณอยากฟังเพลงของพวกเขาตลอดเวลา จนต้องเดินไปแล้วชักปลั๊กออก
เมื่อผมได้อ่านความเห็นว่าชะอำไม่ใช่ที่เที่ยวที่ดีที่สุดนั้น ผมเห็นว่าที่นี่มีหาดที่ดีที่สุดที่อยู่นอกภูเก็ตเลยทีเดียว มีร้านอาหารสไตล์ตะวันตกเยอะมากริมถนนเจ้าลายฝั่งใต้ ไม่แพงด้วย

ในโลนลี่แพลเน็ตและหนังสือเก่าคร่ำครึทั้งหลายจะบอกว่าชะอำเป็นหมู่บ้านประมงนั้น บัดนี้เปลี่ยนไปแล้ว และจะเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมในช่วงอีกสิบปีข้างหน้า เนื่องจากหัวหินเละตุ้มเป๊ะแล้วและชายหาดก็ห่วย
มีโรงแรมของคนไทยหลายแห่งระบุเอาไว้ไม่ถูกต้องในเว็บ Agoda และบริษัทรับจองต่างๆ

ถ้าต้องการถามเกี่ยวกับชะอำ อีเมลถามผมได้ที่
paulscottfilms@yahoo.co.nz/
ผมอาศัยอยู่ในประเทศไทย แต่งงานกับภรรยาคนไทย และจะเกษียณอายุที่ชะอำ

ขอบคุณ paulscottfilms
รีวิวเมื่อ 21 สิงหาคม ค.ศ. 2012

บริการดีพนักงานไว้ใจได้ ห้องพักสะอาด ห้องน้ำสะอาดแต่ถ้ามีฝักบัวขนาดใหญ่จะดีมาก ที่พักตกแต่งสไตล์บาหลีหรูหราปานกลาง แต่ทีวีกับตู้เย็นเก่าไป ที่นอนพอใช้ได้แต่ไม่ดีเท่าที่ควร ราคาที่พักไม่แพง มีสระว่ายน้ำขนาดเล็ก โดยรวมถือว่าดี.

วันที่เข้าพัก: เมษายน ค.ศ. 2012
5  ขอบคุณ Nana1234_12
รีวิวเมื่อ 9 มิถุนายน ค.ศ. 2012

ไม่มีบริืการรับส่งทั้งไปและกลับ บริการไม่โดดเด่นเอาซะเลย ไม่มีกาแฟให้ดื่ม wifi สัญญาณไม่เสถียร คำอธิบายสถานที่แห่งนี้ไม่ถูกต้อง ห้องพักใช้ได้แต่ไหลไม่แรง ห้องอาบน้ำรั่ว แอร์เสียงดัง แม่บ้านบริการดี แ่ต่พนักงานต้อนรับไม่มียังจะดีกว่าอีก เพราะไม่มีความช่วยเหลือใดๆเลย สระว่ายน้ำสวยดี สวนเล็กๆก็น่ารักดี แต่หน้าหาดไม่มีอะไรให้กิน มีร้านอาหารที่พอกินได้อยู่ร้านเดียวซึ่งเปิดปิดเป็นเวลา สุดท้ายต้องซื้อจาก 7-11 มากิน เพราะร้านอาหารไม่อร่อยเอาซะเลย ที่นี่ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีเท่าไหร่

ขอบคุณ fishrabbit