ทริปครอบครัวกับเพื่อนๆ ก่อนไปหัวหินแวะมาชมความงดงามของอาคาร เก่า... อ่านเพิ่มเติม
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นพระราชวังของรัชกาลที่ 6 ที่สร้างด้วยศิลปะอันงดงาม... อ่านเพิ่มเติม
เป็นพระราชวังที่อยู่ริมทะเล บรรยากาศดีมีต้นไม้เยอะมาก ร่มรื่นค่ะ มีค่าธรรมเนียมในการเข้า และมีจักรยานให้เช่าสำหรับขี่ชมรอบๆพระราชวัง มีห้องสมัยก่อนที่ยังคงเก็บรักษาไว้อย่างดีมาก การขึ้นชมด้านบนต้องเดินแบบระมัดระวัง เพื่อป้องกันการชำรุด
หลายคนไม่รู้จักวัง ร.6 นี้เพราะอยู่ในค่ายตำรวจฝึกบิน บรรยากาศร่มรื่นมากๆ มีการดูแลเป็นอย่างดี มีค่าเข้าชม 20บาทแต่ถ้าขึ้นบนอาคาร จ่ายเพิ่มนิดหน่อรู้สึกว่าจะ20-30บาท การแต่งกายต้องใส่กางเกงกระโปรงที่คุมเข่าทั้งชายและหญิง ถ้าไม่ได้เอามาต้องไปรับได้นำมาใส่แล้วถึงจะได้รับอนุญาตให้เข้า ถ้าใช้กล้องใหญ่ต้องขออนุญาตกรอกเอกสารเพิ่มเติมด้วย ด้านในสถานที่ถ่ายรูปสวยงามมากต้องลองเข้าไปชมครับ
วังนี้เป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งสร้างเพื่อหวังว่าตนเองจะสามารถมีทายาทสืบได้ จึงเป็นชื่อที่มาว่า "พระราชวังแห่งความรักและความหวัง" การเข้าชม ต้องแต่งกายให้เรียบร้อย และก่อนขึ้นอาคารต้องถอดรองเท้าใส่ถุงถือไปให้เรียบร้อยก่อนด้วยค่ะ
พระราชวังนี้มีหลายส่วนด้วยกัน จะมีทั้งส่วนที่เป็นโรงละคร (อย่างที่ทราบว่าท่านโปรดการละคร) ส่วนที่พักของฝ่ายหน้า (ผู้ชาย) และฝ่ายใน (ผู้หญิง) เป็นอีกที่ที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และถ่ายรูปได้อย่างสวยงามค่ะ
สวย สงบ ได้เข้าไปเที่ยวแล้วทำให้นึกถึงวิถีชีวิตของคนยุคสมัยก่อน เสียดายที่ไปเย็นไปหน่อยเลยไม่ได้ขึ้นไปถ่ายรูปบนเรือนไม้ ได้แต่เดินด้านล่างรับลมทะเลแทนแต่สถานที่สวยมากค่ะ
บรรยากาศดีสุดๆ วังสร้างได้อย่างเข้ากับทะเลมากๆ เป็นไม้จัดได้อย่างสวยงาม ตอนไปต้องแต่งกายสุภาพมีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อนเข้า ต้นไม้ใหญ่ๆ เข้ากับอาคารและทะเลสุดๆ ถ่ายรูปเพลินเลยแหละ
เป็นวังที่สงบอยู่ติดทะเล มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก อากาศดีมาก อยู่ไม่ห่างจากชะอำ หัวหิน ต้นไม้ร่มรื่นมาก