เดินเท้า ชมวัง

ทริปครอบครัวกับเพื่อนๆ ก่อนไปหัวหินแวะมาชมความงดงามของอาคาร เก่า... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 24 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
masterdewy
พระราชวังแสนสวยริมทะเล

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นพระราชวังของรัชกาลที่ 6 ที่สร้างด้วยศิลปะอันงดงาม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 30 ตุลาคม ค.ศ. 2018
thotae
ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 672 รายการ

รีวิวเมื่อ 9 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นที่ประทับเดิม ติดทะเล มีความสวยงาม ส่วนนึงทำเป็นพิพิธภัณฑ์ด้วย
เปิดให้เข้าชมโดยเสียค่าเข้าชม

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ cherry r
รีวิวเมื่อ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

เป็นพระราชวังที่อยู่ริมทะเล บรรยากาศดีมีต้นไม้เยอะมาก ร่มรื่นค่ะ มีค่าธรรมเนียมในการเข้า และมีจักรยานให้เช่าสำหรับขี่ชมรอบๆพระราชวัง มีห้องสมัยก่อนที่ยังคงเก็บรักษาไว้อย่างดีมาก การขึ้นชมด้านบนต้องเดินแบบระมัดระวัง เพื่อป้องกันการชำรุด

ขอบคุณ ploy722
รีวิวเมื่อ 23 มิถุนายน ค.ศ. 2015

หลายคนไม่รู้จักวัง ร.6 นี้เพราะอยู่ในค่ายตำรวจฝึกบิน บรรยากาศร่มรื่นมากๆ มีการดูแลเป็นอย่างดี มีค่าเข้าชม 20บาทแต่ถ้าขึ้นบนอาคาร จ่ายเพิ่มนิดหน่อรู้สึกว่าจะ20-30บาท การแต่งกายต้องใส่กางเกงกระโปรงที่คุมเข่าทั้งชายและหญิง ถ้าไม่ได้เอามาต้องไปรับได้นำมาใส่แล้วถึงจะได้รับอนุญาตให้เข้า ถ้าใช้กล้องใหญ่ต้องขออนุญาตกรอกเอกสารเพิ่มเติมด้วย ด้านในสถานที่ถ่ายรูปสวยงามมากต้องลองเข้าไปชมครับ

ขอบคุณ 685chatchawans
รีวิวเมื่อ 4 มิถุนายน ค.ศ. 2015

วังนี้เป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งสร้างเพื่อหวังว่าตนเองจะสามารถมีทายาทสืบได้ จึงเป็นชื่อที่มาว่า "พระราชวังแห่งความรักและความหวัง" การเข้าชม ต้องแต่งกายให้เรียบร้อย และก่อนขึ้นอาคารต้องถอดรองเท้าใส่ถุงถือไปให้เรียบร้อยก่อนด้วยค่ะ

พระราชวังนี้มีหลายส่วนด้วยกัน จะมีทั้งส่วนที่เป็นโรงละคร (อย่างที่ทราบว่าท่านโปรดการละคร) ส่วนที่พักของฝ่ายหน้า (ผู้ชาย) และฝ่ายใน (ผู้หญิง) เป็นอีกที่ที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และถ่ายรูปได้อย่างสวยงามค่ะ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Pakwan_C
รีวิวเมื่อ 2 มิถุนายน ค.ศ. 2015

สวย สงบ ได้เข้าไปเที่ยวแล้วทำให้นึกถึงวิถีชีวิตของคนยุคสมัยก่อน เสียดายที่ไปเย็นไปหน่อยเลยไม่ได้ขึ้นไปถ่ายรูปบนเรือนไม้ ได้แต่เดินด้านล่างรับลมทะเลแทนแต่สถานที่สวยมากค่ะ

ขอบคุณ freedomcool