ทริปครอบครัวกับเพื่อนๆ ก่อนไปหัวหินแวะมาชมความงดงามของอาคาร เก่า... อ่านเพิ่มเติม
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นพระราชวังของรัชกาลที่ 6 ที่สร้างด้วยศิลปะอันงดงาม... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่เงียบสงบ สวยงาม เข้าหน้าค่ายพระรามหก สามารถปั่นจักรยาน หรือเดินภายในวังได้ หากแต่งตัวไม่เรียบร้อยเจ้าหน้าที่จะแนะนำให้ใส่ผ้าถุงก่อน และมีค่าเข้าหากชมภายนอก 30 บาท หากชมในวังด้านบนด้วยเก็บ 60 บาท ติดริมทะเล มีการจัดแสดงถึงพระราชกรณียกิจต่างๆ และรูปถ่ายในอริยาบสต่างๆ ที่สง่างาม มีห้องต่างๆที่พระองค์ทรงเคยมาประทับ ดูแล้วประทับใจ สถานที่มีความสวยงาม
แทบทุกครั้งที่เราผ่านไปทางนี้ จะต้องหาโอกาสมาแวะเยี่ยมชม พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เพราะจะให้ความรู้สึกร่มรื่น สบายใจ เหมือนได้กลับไปอยู่ในสมัยเก่าๆที่ผู้คนยัง อยู่อย่างเรียบง่าย ไม่ต้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมายอะไร โดยเฉพาะเรือนไม้เก่าที่สวยงาม ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยทุกมุม เราไปได้ใส่ผ้าถุงแล้วเดินเยี่ยมชม พอถ่ายรูปออกมาแล้วดูเข้ากับบรรยากาศของ เรือนไม้เก่า ดีจริงๆ
ถ้าท่านมาเที่ยวแถวชะอำ หัวหิน ก้อลองหาโอกาสแวะเข้ามาเยี่ยมชม ความงามของพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ดูสักครั้งนะคะ แล้วท่าจะประทับใจไปอีกนานค่ะ
พระราชวังไม้สักทองริมทะเล ของล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
ชั้นล่างเป็นใต้ถุนโล่ง โปรง ลมพัดเย็นสบาย ชั้นบนสามารถขึ้นไปเยี่ยมชมได้ แต่ไม่สามารถบันทึกภาพได้ ควรเดินด้วยความระมัดระวัง เพราะทำจากไม้ ค่าเข้าชม 30 บาทสำหรับคนไทย และควรแต่งกายให้สุภาพเรียบร้อยเพื่อเคารพสถานที่
สงบและร่มรื่น บรรยากาศดีมาก ถ่ายรูปสวยแน่นอน ลมเย็นและไม่ร้อนเลย หากไปหัวหิน อย่าลืมแวะชมที่นี่ แต่อย่ามัวแต่ถ่ายรูปอย่างเดียว ค่อยๆเดินชม ทำความเข้าใจในประวัติต่างๆ
มาเพชรบุรีก็ต้องมาที่นี่ให้ได้ เป็นวังเก่าสมัย ร.5 สวยมากๆ เป็นพระราชวังทีมีบรรยากาศที่สวยร่มรื่นมากๆ ติดทะเล มีขนมโปราณให้ทานด้วยละ
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นที่ประทับเดิม ติดทะเล มีความสวยงาม ส่วนนึงทำเป็นพิพิธภัณฑ์ด้วย
เปิดให้เข้าชมโดยเสียค่าเข้าชม